Dọn nhà sau lũ, kinh hãi khi phát hiện nhiều “tử thần” ẩn nấp

0
Ngay tại trụ sở UBND xã đã phát hiện đến hơn 30 con rắn cực độc, trong nhà dân cũng có nhiều “tử thần” ẩn nấp khắp nơi.

Ngày 4/11, ông Dương Văn Hải - Phó chủ tịch UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) sau lũ, hiện người dân tại địa phương đang khẩn trương dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống sau khi nước lũ rút. Đặc biệt, khi dọn dẹp nhà cửa người dân nơi đây cũng rất cẩn trọng khi nhiều loại rắn độc có thể theo nước lũ vào nhà. Tại trụ sở UBND xã Thạch Đài, khi dọn dẹp các phòng, đã phát hiện hơn 30 con rắn.

ran1

Nhiều loại rắn cực độc được phát hiện khi dọn dẹo nhà cửa sau lũ.

Theo ông Hải, những loại rắn được phát hiện chủ yếu là rắn cạp nia và rắn hổ mang. “Chiều hôm qua, một chiếc hộp đặt ở văn phòng đổ ra phát hiện con rắn hổ mang nằm phía trong, may mắn chưa ai bị rắn cắn”, ông Hải cho biết.

Hàng chục con rắn cũng được người dân địa phương phát hiện trong nhà sau 2 trận lũ vừa qua. Ông Nguyễn Phúc Bảy - Trưởng thôn Liên Hương cho biết, ở thôn tình trạng rắn độc chui vào nhà sau lũ lụt rất nhiều. Cá biệt có nhà bắt được 5 con rắn cạp nia.

Thậm chí có người còn phát hiện rắn nằm trong chăn, cũng may phát hiện kịp nếu không rất nguy hiểm. Một số gia đình đã phải gọi công an xã và người dân xung quanh trợ giúp khi phát hiên rắn độc trong nhà. Trước tình trạng trên, phần lớn người dân đều tìm cách giết chết rắn chứ không bắt sống để đảm bảo an toàn.

Chính quyền xã cũng đã khuyến cáo, nhắc nhở người dân sau lũ lụt có nhiều rắn độc bị ngập nước trôi về nhà dân, cần đề phòng cẩn thận trong việc dọn dẹp nhà cửa.

Quang Phong

Bình luận

Giá tăng ảo, nợ xấu thật

Giá tăng ảo, nợ xấu thật

0
Suốt một thời gian dài vừa qua, cùng với biến số COVID-19 khó lường, giá bất động sản cũng trở nên “bất định”.
Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

0
Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm