Đồn công an khu công nghiệp Nhơn Trạch gửi 700 phần quà đến người nghèo

0
Những người lao động nghèo đã rất phấn khởi khi được cầm trên tay những món quà ý nghĩa từ các cán bộ, chiến sỹ Đồn công an khu công nghiệp Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đó là lời động viên to lớn đối với người nghèo trong thời kỳ khó khăn này.
IMG_1761

Mỗi một phần quà sẽ bao gồm mì tôm, nước suối và khẩu trang được đóng gói kỹ càng.

700 phần quà

Hiện tại do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả nước đang thực hiện cách ly xã hội để hạn chế việc dịch bệnh có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Vì vậy nhiều người lao động nghèo bất ngờ rơi vào cảnh thiếu ăn, gặp khó khăn bế tắc trong cuộc sống. Đặc biệt nhiều người bán vé số, xe ôm, tài xế, công nhân bỗng nhiên mất việc, không còn thu nhập, khổ sở đi qua bão dịch.

Trước thực tế đó để san sẻ khó khăn vất vả với người lao động nghèo, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an khu công nghiệp Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã đứng ra vận động những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân trên địa bàn huyện và các vùng phụ cận để chung tay giúp sức cho người nghèo.

Nhờ vào những lời kêu gọi đó, nhiều mạnh thường quân nắm bắt được chương trình ý nghĩa này nên đã đóng góp để tạo nên những phần quà ý nghĩa, thiết thực gửi đến người dân có hoàn cảnh khó khăn. Khi đã kêu gọi thành công các mạnh thường quân chung tay thì trong ngày 13/4, cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an khu công nghiệp đã thực hiện chương trình tặng hơn 700 phần quà miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mỗi một phần quà sẽ bao gồm mì tôm, nước suối và khẩu trang được đóng gói kỹ càng. Đối tượng được nhận quà là những gia đình nghèo, người già neo đơn, bệnh tật có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, công nhân nghèo và những người gặp khó khăn, không có thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

IMG1

Các cán bộ, chiến sỹ Đồn công an khu công nghiệp Nhơn Trạch tận tay chuẩn bị từng phần quà.

Theo Trung tá Vũ Đình Thành, Trưởng Đồn Công an khu công nghiệp cho biết 700 phần quà này là sự chung tay giữa Đồn Công an Khu Công nghiệp Nhơn Trạch và doanh nghiệp, mạnh thường quân gồm: Công ty TNHH Scansia Pacific Việt Nam, Công ty TNHH Hirota Precision VN; công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa; Công ty TNHH Hwaseung Vina; Công ty Daewon Textile; Công ty TNHH MTV Nhuận Lộc Phát; Chuỗi cà phê Arobi;… Đây được xem là hoạt động ý nghĩa mà Đồn Công an muốn gửi tới người dân để chung tay cùng họ vượt qua bão dịch, để người dân an tâm đi qua bão dịch.

Cũng theo Trung tá Thành, ngoài việc trao quà ra thì cán bộ chiến sĩ công an còn tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của nhà nước để phòng, tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Vận động người dân thực hiện nghiêm chỉnh cách ly xã hội, hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hơn nữa cũng tuyên truyền đến bà con việc phải mang khẩu trang khi ra ngoài, đến các nơi công cộng đồng thời khi phát hiện bản thân có các triệu chứng ho khan, sốt phải gọi báo ngay cho cơ quan y tế hoặc cán bộ địa phương để kịp thời có phương án xử lý.

Ấm lòng giữa bão dịch

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Miền, người dân bán vé số trên địa bàn huyện Nhơn Trạch cho biết hôm nay bà may mắn được công an tặng quà. Hiện mỗi ngày bà được nhà nước hỗ trợ 60 ngàn đồng để trang trải vì không có vé số để bán. Tuy nhiên cuộc sống khó khăn, nhiều miệng ăn ở quê đang chờ bà gửi tiền về nên bà không dám tiêu xài phung phí, phải chắt chiu gom góp lại để đưa về quê. Vì vậy được lực lượng công an tặng nhu yếu phẩm để cứu đói bà rất vui và biết ơn.

IMG_1760

Đồn Công an khu công nghiệp Nhơn Trạch đã vận động các mạnh thường quân chung tay giúp sức cho người nghèo.

“Lúc này đây ai cho cái gì là quý cái đó, bữa trước tôi cũng được họ cho khẩu trang, nay lại cho mỳ gói, nước uống. Đúng là mọi thứ đã giúp chúng tôi giảm bớt ghánh nặng trong những ngày nằm ở nhà”, bà Miền chia sẻ.

Còn chị Phương, công nhân hiện đang tạm thời bị công ty cho nghỉ việc phải ở nhà vì thiếu nguyên liệu sản xuất cũng đã rất vui vẻ khi được nhận quà từ công an Đồn khu công nghiệp. Chị Phương nói rằng đây là hành động vô cùng ý nghĩa và là món quà quý đối với chị cũng như những người lao động nghèo khác.

“Tôi thật sự cảm kích vô cùng trước hành động của lực lượng công an. Mong rằng khắp nơi trên cả nước sẽ có nhiều người chung tay chia sẻ đói rách, khổ sở với người nghèo”, chị Phương vui vẻ nói.

IMG_1763

Ngoài việc trao quà, các cán bộ chiến sĩ công an còn tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của nhà nước về phòng dịch.

Đồng chí Trung tá Trịnh Anh Dũng - Phó trưởng Công an huyện Nhơn Trạch đánh giá cao hoạt động tương thân tương ái ý nghĩa của lực lượng công an nhân dân. Những hoạt động này đã mang lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng, san sẻ khó khăn với người nghèo để những người này không cảm thấy bị bỏ lại hay cô đơn trong bão dịch. Để tất cả đều biết rằng dù họ có là ai họ đều được xứng đáng nắm tay đi qua bão dịch và đến lúc mọi thứ sẽ ổn định trở lại.

Cũng theo Trung tá Dũng, ngoài 700 phần quà trên thì hiện tại Đồn Công an KCN Nhơn Trạch đã huy động được thêm 500kg gạo và tiếp tục vận động thêm các doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Những phần nhu yếu phẩm,… mới vận động được thêm sắp tới cũng sẽ được lực lượng đóng gói để gửi đến người dân trên địa bàn.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no, đây là lúc những người khó khăn hơn cần sự giúp đỡ của chúng ta nên chúng tôi sẽ đồng lòng, cố gắng hết sức mình để giúp họ. Mỗi người góp một chút, đó chính là sức mạnh để có thể cố gắng đẩy lùi dịch bệnh”, Trung tá Dũng nói.

Hải Sơn - Tùng Duy

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm