Đồn công an khu công nghiệp Nhơn Trạch chung tay chống dịch Covid-19

0
Với mong muốn dịch bệnh sớm bị đẩy lùi, người lao động có ý thức trong công tác phòng chống dịch nên thời gian qua các cán bộ, chiến sĩ Đồn công an khu công nghiệp Nhơn Trạch đã cố gắng làm hết sức mình vì công cuộc chống dịch.

Cố gắng làm tốt công tác chống dịch

Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai là một địa phương tập trung 9 khu công nghiệp, 2 cụm công nghiệp có tổng diện tích trên 3.600ha. Nhơn Trạch thu hút hàng trăm nghìn lao động, hơn 5.000 chuyên gia trong nước và trên thế giới về sinh sống, làm việc. Vì vậy trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp trên khắp cả nước thì công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Nhơn Trạch luôn là điều cấp thiết, được ưu tiên hàng đầu.

Tại Nhơn Trạch vai trò phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Đồn công an khu công nghiệp Nhơn Trạch được đánh giá khá cao, mang lại nhiều thành quả trong phong trào “chống dịch như chống giặc”. Những hành động đẹp, những đóng góp to lớn của các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Đồn công an khu công nghiệp đã được nhiều người lao động cảm kích vô cùng.

IMG_1709

Kiểm tra thân nhiệt người lao động.

Trung tá Trịnh Anh Dũng - Phó trưởng Công an huyện Nhơn Trạch nói rằng khu công nghiệp Nhơn Trạch là địa bàn trọng điểm hàng năm liên tục phát triển, mở rộng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đồn Công an khu công nghiệp Nhơn Trạch đã chủ động triển khai thực hiện các biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, người lao động trong công tác phòng, chống dịch một cách nghiêm túc nhằm đảm bảo an toàn cho chính các cán bộ chiến sĩ cũng như người lao động trong các khu công nghiệp.

Nghĩa cử cao đẹp

Theo đó, Đồn công an khu công nghiệp đã làm tốt công tác tuyền truyền vận động quần chúng tham gia cùng chính quyền trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Và cũng nhờ vào những quyết tâm, việc làm thiết thực mà thời gian qua Đồn Công an khu công nghiệp đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ, đồng lòng từ các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn.

IMG_1711

Tuyên truyền nội dung phòng, chống dịch bệnh để người dân biết và phòng tránh.

Tại tất cả công ty, hàng ngày, các chuyên gia, lao động đều phải đo thân nhiệt cũng như rửa tay, sát khuẩn, khai báo y tế, khai báo lịch trình làm việc nếu phải đi công tác ra khỏi địa bàn. Điều này giúp cho ngành chức năng nắm bắt được tình hình sức khỏe của người lao động để kịp thời phản ứng nhanh nếu lỡ có trường hợp xấu,… Hơn nữa người lao động do được tuyên truyền vận động nên cũng đề cao tinh thần chống dịch để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng xung quanh.

Không những vậy, một số doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ vật tư y tế, khẩu trang, cồn,…. phục vụ công tác chung của lực lượng Công an tại khu công nghiệp Nhơn Trạch để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, cùng nhau đi qua những ngày tháng khó khăn. Sau khi tiếp nhận những món quà quý từ doanh nghiệp trên địa bàn, các cán bộ chiến sĩ Đồn công an khu công nghiệp đã để lại khoảng 3000 khẩu trang cho cán bộ chiến sĩ sử dụng trong quá trình làm nhiệm vụ. Số còn lại là khoảng 3000 khẩu trang đã được đơn vị tổ chức phát, tặng cho người lao động tại các khu công ngiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch và người dân.

Đơn vị còn tự trang bị thêm 2 máy để đo thân nhiệt cho cán bộ, chiến sĩ và công dân đến liên hệ làm việc tại Đồn để kiểm soát dịch bệnh. Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại đơn vị về tuyên truyền nội dung phòng, chống dịch bệnh để người dân biết và phòng tránh.

IMG_1710

Đồn công an khu công nghiệp Nhơn Trạch đã phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang cho người dân.

Trung tá Vũ Đình Thành, Trưởng Đồn công an khu công nghiệp cho biết việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chung của toàn xã hội nên Đồn cũng muốn đóng góp chút sức mình cho công cuộc chung. Nếu tất cả chúng ta đều có ý thức, biết bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng thì dần dần mọi thứ sẽ sớm ổn định trở lại.

“Trong thời gian tới, Đồn công an khu công nghiệp sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ khẩu trang, nhu yếu phẩm để phát cho người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt công tác để phần nào giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn an tâm đi qua bão dịch”, Trung tá Thành nói.

Trong khi đó bà Nguyễn Thị Dung, người dân thị trấn Hiệp Phước cho biết do khẩu trang y tế khan hiếm nên lâu nay gia đình bà không mua được khẩu trang. Gần đây bà may mắn được lực lượng công an Đồn khu công nghiệp tặng khẩu trang để đeo chống dịch nên bà cảm thấy rất vui, ấm lòng trong thời điểm dịch bệnh.

“Người ta bảo khẩu trang nào cũng được nhưng tôi nghĩ chắc khẩu trang y tế vẫn là tốt nhất. Công an họ đã chia sẻ với chúng tôi về khó khăn thiếu thốn đó, quả là nghĩa cử cao đẹp của người công an nhân dân. Nghe nói họ được tặng 6000 khẩu trang thì chỉ giữ lại một nửa, nửa còn lại đem phát cho chúng tôi. Mong là tất cả mọi người đều chấp hành chống dịch thật nghiêm để những đóng góp, chia sẻ lớn lao của ngành chức năng là không uổng phí “, bà Dung chia sẻ.

Hải Sơn - Tùng Duy

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm