Đội tuyển Bóng đá Việt Nam: Khó nhất ở…hàng công!

0
HLV Park Hang Seo không dễ chọn vị trí số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam, nhưng bài toán khó nhất về nhân sự lại nằm ở... hàng công.

Chọn Văn Lâm hay Tấn Trường không khó

Việc HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Lâm vào giờ chót khiến nhiều người e ngại thuyền trưởng người Hàn Quốc khó khăn với phương án lựa chọn ai cho vị trí số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách tại Saudi Arabia.

1

HLV Park Hang Seo không khó khăn để tìm người bắt chính...

Băn khoăn này không sai bởi thực tế thời điểm hiện tại Văn Lâm hay Tấn Trường đang là những thủ thành ổn nhất tuyển Việt Nam cả về kinh nghiệm lẫn chuyên môn.

Thậm chí đưa lên bàn cân đánh giá chi tiết thì bộ đội thủ môn này cũng một chín, một mười khiến HLV Park Hang Seo không dễ đưa ra quyết định ai bắt chính trong trận ra quân ngày 2/9 tới.

Nhưng vì ngang ngửa nhau, nên thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng không có gì phải... nghĩ quá nhiều, bởi chọn ai cũng mang đến niềm tin cho người hâm mộ lẫn tuyển Việt Nam, thay vì mạo hiểm như trước kia.

Thế mới nói, với bài toán chọn Tấn Trường hay Văn Lâm không phải chuyện khó khăn với HLV Park Hang Seo, vì ông thầy người Hàn Quốc có... tuỳ tiện điền tên ai cũng không quá khác biệt về trình độ.

tuyen-viet-nam

nhưng chọn người đá cặp cùng Tiến Linh mới khó.

Khó nhất là hàng công

Trong chiến dịch chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo dường như chọn cho tuyển Việt Nam phương án sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-5-2 nhiều hơn thay vì 3-4-3 như trước kia.

Nếu đá với 2 tiền đạo, số lượng cầu thủ đang chơi ở trên hàng công của tuyển Việt Nam lúc này coi như dư thừa vì có Tiến Linh, Đức Chinh, Văn Toàn, Tuấn Tài và Tuấn Hải.

Tuy nhiên, thuyền trưởng người Hàn Quốc buộc phải lựa chọn 1 người đá chính trong số 4 tiền đạo còn lại, khi  Tiến Linh coi như chắc suất nên bài toán này mới thực sự khó đối với HLV Park Hang Seo.

Nhìn vào phong độ và cả sự hợp lý, đặc biệt với màn thể hiện trong đợt tập trung vừa qua dường như Tuấn Hải đang là cái tên nhiều khả năng được thuyền trưởng người Hàn Quốc thử nghiệm đá chính bên cạnh Tiến Linh.

Nhưng điều khiến HLV Park Hang Seo lấn cấn nhất vẫn là kinh nghiệm thi đấu quốc tế của chân sút tân binh vừa được ông phát hiện tại V-League, cũng như kỳ vọng tạm quên Công Phượng ít nhất là 2 trận đấu trong tháng 9/2021.

Kinh nghiệm rõ ràng rất quan trọng với tuyển Việt Nam vào lúc này, nếu thuyền trưởng người Hàn Quốc nặng nề với kết quả. Cứ nhìn cách Văn Toàn bằng sự tinh quái gián tiếp mang về bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 trước Malaysia tại vòng loại thứ 2 là thấy.

Không dùng cầu thủ đang chứng tỏ phong độ ổn định cao trong quãng thời gian "chạy đà" như Tuấn Hải thì tiếc, mà dùng thì lại thấp thỏm làm ông thầy người Hàn Quốc đau đầu.

Dù sao với một trận đấu mà tuyển Việt Nam được phép có sai số vì thử nghiệm những phương án, cách chơi mới... HLV Park Hang Seo cứ thoải mái dụng binh biết đâu lại tạo ra bất ngờ, thay vì quá toan tính trước Saudi Arabia.

Theo M.A - Báo Vietnamnet

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế