Đội CSGT số 5 trả lại chiếc xe cho người nông dân bị mất sau 10 năm

0
Ngày 14/6, Đội CSGT số 5 - Công an TP Hà Nội đã tiến hành trao trả chiếc xe cho bác Phạm Xuân Sang ở huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên là chủ nhân của chiếc xe máy bị mất.

Trước đó, khi tra cứu hồ sơ vi phạm giao thông tồn đọng từ năm 2016, Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng Đội CSGT số 5 đã phát hiện hồ sơ của chiếc xe máy BKS: 29V1 - 280.39 do anh Triệu Văn Long (SN 1997 ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) bị tạm giữ có nhiều biểu hiện nghi vấn đã yêu cầu điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra làm rõ, anh Long mượn xe của anh Nguyễn Trung Sơn (SN 1996 ở xã Thái Hoà, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) vi phạm giao thông bị giữ xe. Mặc dù anh Sơn và bố đẻ anh Long đã đưa ra các giấy chứng nhận của chính quyền địa phương có sở hữu tài sản là chiếc xe máy trên, nhưng thông qua các dữ liệu Thượng tá Nguyễn Đức Chung vẫn yêu cầu tổ xử lý điều tra thêm và làm rõ.

Đội CSGT số 5 - Công an TP Hà Nội trao trả lại chiếc xe máy cho người bị mất sau 10 năm.
Đội CSGT số 5 - Công an TP Hà Nội trao trả lại chiếc xe máy cho người bị mất sau 10 năm.

Trong quá trình điều tra gặp nhiều vướng mắc do chủ nhân thực sự của chiếc xe khi bị mất không khai báo công an, nên Đội CSGT số 5 phải cử cán bộ về tận địa phương xác minh. Sau một thời gian điều tra, đơn vị xác định chiếc xe vi phạm do anh Long điều khiển và anh Sơn là chủ sở hữu chính là xe gian.

Bản thân anh Sơn sau đó đã thừa nhận mua lại chiếc xe với giá 5 triệu đồng của một người không quen biết. Bản thân anh Sơn cũng cẩn thận tra số khung số máy không nằm trong dữ liệu xe tang vật nên mới đồng ý mua.

Ngày 14/6, Đội CSGT số 5 đã tiến hành trao trả chiếc xe cho bác Phạm Xuân Sang ở huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên là chủ nhân thực sự của chiếc xe máy trên.

Bác Sang cho biết, cách đây 10 năm khi vừa dành dụm mua được chiếc xe Dream II này do sơ suất bác để mất xe ngay trong sân nhà mình. Cũng do thiếu hiểu biết pháp luật bác đã không trình báo với công an. Khi nhận lại được chiếc xe bác sang rất vui mừng và cảm ơn tới các đồng chí CSGT số 5.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Mang danh “tiểu tam”, sự nghiệp của nàng hậu Quách Thiện Ni lao dốc

Từng được coi là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Hong Kong nhưng Quách Thiện Ni đã không giữ được hào quang khi liên tục dính thị phi.

Đàm Vĩnh Hưng và dàn sao hát quyên góp hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình từ thiện “Share the love”, quyên góp được hơn 3 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung chống lũ.

Fedor Vladimirovich Emelianenko – Người được coi là Pele của làng MMA Thế giới

Fedor Vladimirovich Emelianenko (SN 1976) là một võ sĩ MMA hạng nặng người Nga.

Loạt phim Hàn không dành cho khán giả 'yếu tim'

Loạt tác phẩm Hàn Quốc dưới đây sẽ thích hợp cho những fan của dòng phim kinh dị.

Xem thêm