Pháp Luật Plus - Đội CSGT số 5 trả lại chiếc xe cho người nông dân bị mất sau 10 năm

Đội CSGT số 5 trả lại chiếc xe cho người nông dân bị mất sau 10 năm

0
Ngày 14/6, Đội CSGT số 5 - Công an TP Hà Nội đã tiến hành trao trả chiếc xe cho bác Phạm Xuân Sang ở huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên là chủ nhân của chiếc xe máy bị mất.

Trước đó, khi tra cứu hồ sơ vi phạm giao thông tồn đọng từ năm 2016, Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng Đội CSGT số 5 đã phát hiện hồ sơ của chiếc xe máy BKS: 29V1 - 280.39 do anh Triệu Văn Long (SN 1997 ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) bị tạm giữ có nhiều biểu hiện nghi vấn đã yêu cầu điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra làm rõ, anh Long mượn xe của anh Nguyễn Trung Sơn (SN 1996 ở xã Thái Hoà, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) vi phạm giao thông bị giữ xe. Mặc dù anh Sơn và bố đẻ anh Long đã đưa ra các giấy chứng nhận của chính quyền địa phương có sở hữu tài sản là chiếc xe máy trên, nhưng thông qua các dữ liệu Thượng tá Nguyễn Đức Chung vẫn yêu cầu tổ xử lý điều tra thêm và làm rõ.

Đội CSGT số 5 - Công an TP Hà Nội trao trả lại chiếc xe máy cho người bị mất sau 10 năm.
Đội CSGT số 5 - Công an TP Hà Nội trao trả lại chiếc xe máy cho người bị mất sau 10 năm.

Trong quá trình điều tra gặp nhiều vướng mắc do chủ nhân thực sự của chiếc xe khi bị mất không khai báo công an, nên Đội CSGT số 5 phải cử cán bộ về tận địa phương xác minh. Sau một thời gian điều tra, đơn vị xác định chiếc xe vi phạm do anh Long điều khiển và anh Sơn là chủ sở hữu chính là xe gian.

Bản thân anh Sơn sau đó đã thừa nhận mua lại chiếc xe với giá 5 triệu đồng của một người không quen biết. Bản thân anh Sơn cũng cẩn thận tra số khung số máy không nằm trong dữ liệu xe tang vật nên mới đồng ý mua.

Ngày 14/6, Đội CSGT số 5 đã tiến hành trao trả chiếc xe cho bác Phạm Xuân Sang ở huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên là chủ nhân thực sự của chiếc xe máy trên.

Bác Sang cho biết, cách đây 10 năm khi vừa dành dụm mua được chiếc xe Dream II này do sơ suất bác để mất xe ngay trong sân nhà mình. Cũng do thiếu hiểu biết pháp luật bác đã không trình báo với công an. Khi nhận lại được chiếc xe bác sang rất vui mừng và cảm ơn tới các đồng chí CSGT số 5.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Ảnh: Tết Nguyên Đán ở Hà Nội thế kỷ trước có gì khác biệt?

Không khí đón Tết cổ truyền của người dân Hà Nội rất đỗi mộc mạc, giản dị nhưng không kém phần náo nhiệt.

Tử vi người tuổi Thân năm 2020

Tuổi Thân gặp năm tam hợp Tý nên sẽ có những việc tương đối tốt, thuận lợi hơn trong năm nay.

Hoa hậu Phạm Hương liên tục khoe siêu xe hàng khủng

Ở trời tây, hoa hậu phạ‌m Hương liên tụ‌c khoe cơ ngơi sang chảnh và những chiếc siêu xe đắt đỏ khiến fan hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghe‌n tỵ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Link liên kết