Pháp Luật Plus - Đội CSGT số 5 trả lại chiếc xe cho người nông dân bị mất sau 10 năm

Đội CSGT số 5 trả lại chiếc xe cho người nông dân bị mất sau 10 năm

0
Ngày 14/6, Đội CSGT số 5 - Công an TP Hà Nội đã tiến hành trao trả chiếc xe cho bác Phạm Xuân Sang ở huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên là chủ nhân của chiếc xe máy bị mất.

Trước đó, khi tra cứu hồ sơ vi phạm giao thông tồn đọng từ năm 2016, Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng Đội CSGT số 5 đã phát hiện hồ sơ của chiếc xe máy BKS: 29V1 - 280.39 do anh Triệu Văn Long (SN 1997 ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) bị tạm giữ có nhiều biểu hiện nghi vấn đã yêu cầu điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra làm rõ, anh Long mượn xe của anh Nguyễn Trung Sơn (SN 1996 ở xã Thái Hoà, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) vi phạm giao thông bị giữ xe. Mặc dù anh Sơn và bố đẻ anh Long đã đưa ra các giấy chứng nhận của chính quyền địa phương có sở hữu tài sản là chiếc xe máy trên, nhưng thông qua các dữ liệu Thượng tá Nguyễn Đức Chung vẫn yêu cầu tổ xử lý điều tra thêm và làm rõ.

Đội CSGT số 5 - Công an TP Hà Nội trao trả lại chiếc xe máy cho người bị mất sau 10 năm.
Đội CSGT số 5 - Công an TP Hà Nội trao trả lại chiếc xe máy cho người bị mất sau 10 năm.

Trong quá trình điều tra gặp nhiều vướng mắc do chủ nhân thực sự của chiếc xe khi bị mất không khai báo công an, nên Đội CSGT số 5 phải cử cán bộ về tận địa phương xác minh. Sau một thời gian điều tra, đơn vị xác định chiếc xe vi phạm do anh Long điều khiển và anh Sơn là chủ sở hữu chính là xe gian.

Bản thân anh Sơn sau đó đã thừa nhận mua lại chiếc xe với giá 5 triệu đồng của một người không quen biết. Bản thân anh Sơn cũng cẩn thận tra số khung số máy không nằm trong dữ liệu xe tang vật nên mới đồng ý mua.

Ngày 14/6, Đội CSGT số 5 đã tiến hành trao trả chiếc xe cho bác Phạm Xuân Sang ở huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên là chủ nhân thực sự của chiếc xe máy trên.

Bác Sang cho biết, cách đây 10 năm khi vừa dành dụm mua được chiếc xe Dream II này do sơ suất bác để mất xe ngay trong sân nhà mình. Cũng do thiếu hiểu biết pháp luật bác đã không trình báo với công an. Khi nhận lại được chiếc xe bác sang rất vui mừng và cảm ơn tới các đồng chí CSGT số 5.

Như Trường

Bình luận

Những hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đại học Văn hóa Hà Nội

Mới đây, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.

Thấy gì từ việc người trẻ làm giàu bằng homestay giá rẻ?

Mô hình kinh doanh homestay giá rẻ vì cho rằng mức đầu tư thấp và tiềm năng lợi nhuận cao. Liệu homestay có phải một hướng khởi nghiệp dễ dàng cho họ?

Tân Hiệp Phát: 20 năm gắn bó với giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục là nhà tài trợ chính của giải.

Á hậu Lệ Hằng diện kimono dạo phố cổ Tokyo

Mới đây, Lệ Hằng còn thích thú khi dạo thành cổ Osaka và Kyoto.