Doanh nghiệp vỡ nợ 50 tỉ đồng, gọi điện “cầu cứu” công an

0
Sau những ngày mất tích cùng số nợ "khủng" hơn 50 tỉ đồng, bà Đào (57 tuổi) chủ doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào đã gọi điện “cầu cứu” công an.

Sáng 3/5, ông Nguyễn Đức Phi – Chủ tịch UBND xã Ia Glai (huyện Chư Sê, Gia Lai) cho biết, bà Ngô Thị Đào (57 tuổi) chủ doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào đã gọi điện “cầu cứu” công an, sau những ngày ôm số nợ 50 tỉ đồng bỏ trốn.

Ông Nguyễn Đức Phi – Chủ tịch UBND xã Ia Glai cho biết thêm: Tước đây doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào là doanh nghiệp chuyên thu mua nông sản và bán phân bón cho bà con trên địa bàn. Doan nghiệp này vốn làm ăn uy tín nên rất được bà con tin tưởng. Vì vậy nhiều bà con đã kí gửi nông sản tại doanh nghiệp này. Ngoài ra còn cho doanh nghiệp Sáu Đào vay vốn.

Người dân bao vây doanh nghiệp Sáu Đào để đòi nợ
Người dân bao vây doanh nghiệp Sáu Đào để đòi nợ

Khoảng ngày 9/4, bà Đào chủ doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào đã tuyên bố vỡ nợ lên tới hơn 50 tỉ đồng. Vì không đủ khả năng trả nên bà Đào đã bỏ trốn khỏi địa phương. Trước khi đi bà đã để lại bức “tâm thư” dặn dò chồng con đừng tìm.

Vài ngày trước, bà Đào đã chủ động gọi điện cho gọi cho lực lượng công an thông báo sẽ ra trình diện. Đồng thời nhờ lực lượng công an bảo vệ mình tránh các chủ nợ kích động.

Vì lực lượng mỏng nên UBND xã đã hướng dẫn bà Đào ra công an huyện Chư Sê để trình diện. Ông Phi cũng cho biết thêm, từ khi bà Đào đi đã có hơn 120 hộ dân đến trình báo về  Doanh nghiệp Sáu Đào đã nợ. Không chỉ vậy doanh nghiệp còn nợ các ngân hàng với số nợ lên tới hàng chục tỉ.

Ngọc Anh - Chí Anh

Bình luận

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm