Doanh nghiệp giao thông tặng tỉnh Nghệ An xế sang Toyota Land Cruiser 4.7 VX

0
Cienco 4 tặng tỉnh Nghệ An chiếc xe Toyota Land Cruiser 4.7 VX để văn phòng UBND tỉnh "phục vụ lãnh đạo đi công tác".
Chiếc xe Toyota Land Cruiser 4.7 VX mà Cienco 4 tặng cho tỉnh Nghệ An (ảnh Đ.L).
Chiếc xe Toyota Land Cruiser 4.7 VX mà Cienco 4 tặng cho tỉnh Nghệ An (ảnh Đ.L).

Ngày 8/3, UBND tỉnh Nghệ An có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy về việc tiếp nhận một ôtô do doanh nghiệp tặng để phục vụ công tác của Văn phòng UBND tỉnh.

Theo báo cáo này, ngày 7/1/2015, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) có công văn đề nghị tặng xe ôtô phục vụ công tác của văn phòng UBND tỉnh Nghệ An.

Từ đề nghị này của Cienco 4, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã đề nghị Cienco tặng một xe ôtô loại 2 cầu, 7 chỗ ngồi để giúp đơn vị có điều kiện về phương tiện phục vụ lãnh đạo tỉnh đi công tác.

Sau đó, Cienco4 đã trao tặng tỉnh Nghệ An một xe hiệu Toyota Land Cruiser 4.7 VX mới 100% (trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng).

Sau khi được tặng chiếc xe, UBND tỉnh đã giao cho Văn phòng tiếp nhận, quản lý, sử dụng xe ôtô BKS- 80A 16768.

Trong báo cáo nêu rõ: "Việc tặng xe ôtô là tự nguyện và xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương Nghệ An của Cienco4. Văn phòng và UBND tỉnh thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý có liên quan".

Trao đổi với báo chí, ông Lê Đức Cường – Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng xe của Cienco 4 đều đúng các thủ tục pháp lý và hiện chiếc xe được sử dụng chung cho văn phòng ủy ban chứ không phải bố trí theo chức danh”.

Ông Cường cho biết thêm, cùng thời điểm Cienco 4 tặng xe cho văn phòng UBND tỉnh, cũng có một doanh nghiệp tặng xe Toyota Land Cruiser cho văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An.

Quang Phong

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm