Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch

0
Các cử tri đã đưa ra 14 ý kiến phản ánh về đất đai, môi trường, giáo dục, đời sống,… đến các đại biểu.
received_3521421964607735.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch.

Sáng ngày 24/11, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 1, gồm các đại biểu: Võ Văn Thưởng – UVBCT- Bí thư TW Đảng – Trưởng ban Tuyên giáo trung ương và Nguyễn Thị Như Ý – TUV – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch sau kỳ họp thứ mười – Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu và bà con cử tri đã được nghe bà Nguyễn Thị Như Ý – TUV – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Đồng thời, các đại biểu cũng đã lắng nghe 14 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Nhơn Trạch về các vấn đề ở địa phương. Trong đó, có các vấn đề được tập trung đề cập nhiều, cụ thể như: việc đền bù hỗ trợ trong thu hồi đất thực hiện một số dự án chưa thỏa đáng; quy hoạch kéo dài gây khó khăn cho người dân; tình hình quản lý đất đai một số nơi còn quá lỏng lẻo để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép trên đất công, xây dựng nhà trái phép không theo quy hoạch chung khiến hệ thống hạ tầng bị ảnh hưởng như việc ngập úng, gây ô nhiễm môi trường.

Việc các điểm thu mua phế liệu còn gấy ảnh hưởng vệ sinh môi trường, chưa đảm đảm bảo an toàn cho các hộ dân xung quanh, dễ gây ra cháy nổ; việc chưa giải quyết thỏa đáng đơn thư khiếu kiện của người dân để kéo dài nhiều năm; vấn đề biên soạn sách giáo khoa; xem xét lại quá trình tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ ở một số địa phương có đảm bảo đúng quy trình, năng lực chưa, nhiều cán bộ còn làm sai và thiếu trách nhiệm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của nhân dân…

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Nhơn Trạch tăng cường đối thoại nhiều hơn nữa, lắng nghe ý kiến của người dân để giải quyết từng vấn đề cụ thể; rà soát, làm rõ nội dung đúng, sai để thông báo trả lời cho người dân. 

Ông Thưởng cũng chia sẻ nhiều ý kiến của bà con cử tri đều là những chuyện cũ, được giãi bày những vấn đề bức xúc từ nhiều năm nay chưa được giải quyết, chủ yếu xoay quanh công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, quyền sử dụng đất…

Do đó, ông Thưởng đã đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung, tăng cường hơn nữa việc đối thoại với dân, tiếp xúc với nhân dân, chuyện gì có lợi cho dân thì cố gắng làm, làm một cách tối đa, chuyện gì có hại cho dân thì phải tránh, cái gì có thể giải quyết ngay cho cử tri thì cần nhanh chóng, xem xét thấu đáo giữa lý và tình, giải quyết dứt điểm hài hòa.

Đồng thời, những chuyện gì không thuộc thẩm quyền địa phương giải quyết thì cần có sự hướng dẫn cho người dân cụ thể để người dân khiếu kiện, khiếu nại đúng nơi, đúng chỗ để giải quyết dứt điểm chuyện cũ; chấn chỉnh lại việc tiếp công dân, trao đổi, đối thoại tiếp công dân theo từng cấp ủy; xem lại việc trả lời ý kiến cử tri cụ thể hơn, rõ ràng hơn; những nội dung nào chưa trả lời ngay được thì trả lời bằng văn bản trong thời gian sớm nhất…

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng mong muốn mỗi lần tiếp xúc với cử tri, những vấn đề cũ của bà con cử tri phải được được giải quyết để dành thời gian giải quyết những việc mới phát sinh và hứa với bà con cử tri sẽ tiếp tục đôn đốc giải quyết dứt điểm những vụ việc tồn đọng kéo dài.

Hải Sơn – Song Phương

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm