Đoàn công tác của Tỉnh ủy Đắk Lắk đi cứu trợ 7 tỉnh bị thiệt hại nặng do bão số 9

0
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường dẫn đoàn công tác của tỉnh Ủy đi thăm hỏi, cứu trợ 7 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chịu thiệt hại do bão,lũ.
Tin nên đọc

Sáng nay (31/10), Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã khởi hành đi thăm, hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bão lụt vừa qua. Cùng đi với đoàn có đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường cảm ơn sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh nhằm sẻ chia khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai gây ra. Đồng chí nhấn mạnh, hoạt động thăm và hỗ trợ của tỉnh Đắk Lắk thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, chính quyền, các cơ quan đoàn thể chức năng tỉnh cũng như nhiều doanh nghiệp và người dân Đắk Lắk mong muốn góp phần để người dân ở các tỉnh bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

*Tại tỉnh Kon Tum, đoàn cũng chia sẻ với những thiệt hại về tài sản của người dân, đoàn đã trao tặng 500.000.000₫ để góp phần cùng tỉnh chăm lo cho người dân, khắc phục hậu quả cơn bão số 9 vừa gây ra.

IMG_20201031_133855

Bí thư tỉnh Ủy Đắk Lắk , Bùi Văn Cường đại diện tỉnh Ủy Đắk Lắk tặng 500 triệu đồng cho tỉnh Kon Tum

Đoàn công tác sẽ ghé thăm, động viên và tặng 500 triệu đồng cho các tỉnh Kon Tum, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh để khắc phục khó khăn sau bão lũ. Hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, đoàn công tác sẽ tặng mỗi tỉnh thêm 7 tấn gạo.

Riêng với nơi xảy ra vụ sạt lở đất khiến nhiều người thương vong ở 2 huyện Phước Sơn và Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam), đoàn công tác sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, trao tận tay gia đình nạn nhân bị chết 3 triệu đồng/người, gia đình có người bị thương 2 triệu đồng/người.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, Bùi Văn Cường bày tỏ: “Tuy vẫn còn nhiều địa phương ở tỉnh Đắk Lắk đời sống khó khăn, nhưng tấm lòng của người dân nơi đây luôn luôn hướng về miền Trung, mong bà con miền Trung, Bắc Tây Nguyên sớm vượt qua những khó khăn, mất mát”. 

Tại phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ 17 được tổ chức ngày 14/10, bà H’Kim Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cũng đã kêu gọi các đại biểu dự đại hội và nhân dân cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ và đã quyên góp được hơn 113 triệu đồng.

IMG_20201031_133852

Bí thư tỉnh Ủy Đắk Lắk , Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi hỗ trợ của Đắk Lắk cho tỉnh Kon Tum

Theo kế hoạch, từ ngày 31/10 đến 4/11, Đoàn sẽ đến thăm và trao số tiền hỗ trợ cho các tỉnh: Kon Tum, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Hà Tĩnh, mỗi địa phương 500 triệu đồng; tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi mỗi địa phương 500 triệu đồng và 7 tấn gạo.

Riêng tỉnh Quảng Nam, Đoàn sẽ đến thăm hỏi và trao các phần quà hỗ trợ trực tiếp cho các gia đình bị thiệt hại nặng do sạt lở với kinh phí mức hỗ khoảng 100 triệu đồng. Tổng số tiền tỉnh Đắk Lắk ủng hộ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đợt này gồm gần 4 tỷ đồng tiền mặt, 14 tấn gạo, 365 thùng mì tôm. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ từ nguồn vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhân dân và Quỹ Cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk.

Ngọc Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm