Đình chỉ tổ bay không tuân thủ lệnh kiểm soát không lưu ở sân bay Vinh

0
Cục Hàng không VN đã đình chỉ tổ bay không tuân thủ huấn lệnh kiểm soát không lưu ở Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) hôm 26/3.

Liên quan đến sự cố trên, tối 28/3 Cục trưởng Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết, máy bay Vietjet Air được huấn lệnh ra dừng chờ khi máy bay Vietnam Airlines chuân bị hạ cánh.

Do phi công điều khiển máy bay lăn quá vạch dừng chờ nên ảnh hưởng đến cự ly an toàn. Trước tình thế đó, điều hành bay buộc phải cho máy bay Vietnam Airlines bay vòng lại để tiếp cận lần 2.

Sự cố khiến máy bay Vietnam Airlines phải bay vòng nên hạ cánh chậm 17 phút.

Sự cố buộc điều hành bay phải huấn lệnh cho máy bay Vietnam Airlines bay vòng hạ cánh lần 2
Sự cố buộc điều hành bay phải huấn lệnh cho máy bay Vietnam Airlines bay vòng hạ cánh lần 2

Ông Thắng cho biết, sau khi được các đơn vị báo cáo sự cố, Cục Hàng không đã đình chỉ tổ bay để phục vụ điều tra và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Cục trưởng Hàng không cũng thông tin thêm, tổ bay điều khiển máy bay Vietjet Air là tổ bay nước ngoài. Trong đó lái chính là phi công mang quốc tịch Mỹ, lái phụ là phi công người Anh.

Đây là 2 phi công có kinh nghiệm, có chỉ số giờ bay cao. Cơ trưởng có 10.600 giờ bay an toàn. Lái phụ có tổng số giờ bay là 6.311 giờ, nhưng vẫn để xảy ra sai sót.

Vũ Diệp  -  Theo Infonet

Bình luận

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Xem thêm