Đình chỉ tổ bay không tuân thủ lệnh kiểm soát không lưu ở sân bay Vinh

0
Cục Hàng không VN đã đình chỉ tổ bay không tuân thủ huấn lệnh kiểm soát không lưu ở Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) hôm 26/3.

Liên quan đến sự cố trên, tối 28/3 Cục trưởng Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết, máy bay Vietjet Air được huấn lệnh ra dừng chờ khi máy bay Vietnam Airlines chuân bị hạ cánh.

Do phi công điều khiển máy bay lăn quá vạch dừng chờ nên ảnh hưởng đến cự ly an toàn. Trước tình thế đó, điều hành bay buộc phải cho máy bay Vietnam Airlines bay vòng lại để tiếp cận lần 2.

Sự cố khiến máy bay Vietnam Airlines phải bay vòng nên hạ cánh chậm 17 phút.

Sự cố buộc điều hành bay phải huấn lệnh cho máy bay Vietnam Airlines bay vòng hạ cánh lần 2
Sự cố buộc điều hành bay phải huấn lệnh cho máy bay Vietnam Airlines bay vòng hạ cánh lần 2

Ông Thắng cho biết, sau khi được các đơn vị báo cáo sự cố, Cục Hàng không đã đình chỉ tổ bay để phục vụ điều tra và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Cục trưởng Hàng không cũng thông tin thêm, tổ bay điều khiển máy bay Vietjet Air là tổ bay nước ngoài. Trong đó lái chính là phi công mang quốc tịch Mỹ, lái phụ là phi công người Anh.

Đây là 2 phi công có kinh nghiệm, có chỉ số giờ bay cao. Cơ trưởng có 10.600 giờ bay an toàn. Lái phụ có tổng số giờ bay là 6.311 giờ, nhưng vẫn để xảy ra sai sót.

Vũ Diệp  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Thắng Dortmund đầy kịch tính, Bayern Munich giành Siêu Cúp Đức

Với tỷ số 3-2 để đăng quang Siêu Cúp Đức. Nỗ lực của Haaland không đủ giúp Dortmund bảo vệ thành công danh hiệu này.

Một vòng châu Á vào ngày lễ Trung thu

Tết Trung thu không chỉ riêng Việt Nam mà còn là lễ hội truyền thống ở nhiều nước châu Á. Mỗi quốc gia lại có bản sắc và phong tục riêng biệt.

“Mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản” bị chồng “cắm 182 cái sừng”

Giới giải trí Nhật Bản mới đây lại dạy sóng khi có thông tin, nam diễn viên Ken Watabe - chồng “Đệ nhất mỹ nhân Nhật Bản” Nozomi Sasaki có mối quan hệ ngoài luồng với 182 người.

Đêm Gala Trung Thu - Vui rước đèn đón trăng tại Hà Nội

"Đêm Gala Trung Thu "Vui rước đèn đón trăng” diễn ra tại 11 Ngô Thị Nhậm (Hà Nội) vào tối 1/10 (tức đêm Trung thu - 15/8 Âm lịch).

Xem thêm