Pháp Luật Plus - Đình chỉ cơ sở khám chữa “bách bệnh” mê tín dị đoan

Đình chỉ cơ sở khám chữa “bách bệnh” mê tín dị đoan

0
UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vừa lập đoàn kiểm tra làm rõ và đình chỉ cơ sở hoạt động chữa bệnh không giấy phép. Đặc biệt, cơ sở khám chữa bệnh này có yếu tố mê tín dị đoan, tuyên truyền thái quá đối với một số người dân nhận thức còn hạn chế.
Bàn thờ của gia đình
Bàn thờ của gia đình "thần y chữa bách bệnh".

Cơ sở khám chữa bệnh này là của gia đình bà Lê Thị Nga và chông là ông Nguyễn Văn Thịnh ở thôn Tào Sơn (xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng cho biết, cơ sở này hoạt động không có giấy phép. Việc khám chữa bệnh là xoa bóp, sử dụng “năng lượng” mà có thể chữa khỏi bách bệnh.

Nghe người dân đồn xa gần, bà con bắt đầu đổ xô về thôn Tào Sơn để được vợ chồng “thần y” chữa bệnh bằng “siêu năng lực” qua đôi tay “thần thánh” có thể cảm nhận và chữa khỏi được mọi bệnh tật.

Các bệnh nhỏ từ mụn nhọt đến tiểu đường hay xương khớp, vô sinh… đều có thể chữa khỏi… chỉ cần nằm lên chiếc chiếu dưới chân bàn thờ. Sau đó được vợ chồng bà Nga dùng tay xoa bóp và nhấn vào các vị trí bệnh tật.

Vợ chồng bà Nga mới mở ra loại hình khám chữa bệnh này tâm niệm rằng chỉ cần mình có tâm cầu khấn, ăn ở hiền lành thì sẽ được lộc trên giáng xuống chữa khỏi bệnh tật mà không cần thuốc men gì.

Ông Lê Văn Thịnh đang chữa bệnh cho người dân.
Ông Lê Văn Thịnh đang chữa bệnh cho người dân.

Vợ chồng bà không thu phí những người đến khám bệnh mà tùy tâm người bệnh đưa cho. Ai có nhu cầu khám thì đặt tiền lên bàn thờ thể hiện lòng thành để “bề trên” phù hộ độ trì cho nhanh khỏi bệnh.

Vì cơ sở này mới được hình thành trong thời gian ngắn, việc khám chữa bệnh ở mức độ đơn giản, không dùng thuốc nên chưa phát hiện thấy ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Do đó, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu gia đình bà chấm dứt ngay hoạt động này.

Đồng thời, tuyên truyền trên loa cảnh báo cho người dân không tin tưởng vào cách chữa bệnh kì lạ trên, tránh tiền mất tật mang.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...
“Càng sửa càng sai”?

“Càng sửa càng sai”?

0
HĐND tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết với một quy trình bị cho là ngược để hợp thức sai lầm đã phạm phải trước đó.

Goo Hye Sun ly hôn: Đau lòng công khai bất hạnh trên mặt báo

Sau Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng, Miley Cyrus…, Goo Hye Sun là sao nữ tiếp theo quyết định chia tay bạn đời/hôn phu.

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.