Điện Biên tạm thời đóng cửa tất cả cửa khẩu trên tuyến biên giới Việt - Lào

0
Ngày 23/3, UBND tỉnh Điện Biên có Công văn số 789 thông báo về việc tạm thời đóng cửa tất cả các cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và ngăn chặn khả năng lây lan của dịch COVID-19.
Anh922.

Kiểm tra thân nhiệt và khám sức khỏe đối với người từ Lào về, tại khu cách ly của Trường Quân sự tỉnh Điện Biên. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

UBND các huyện trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào phối hợp các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an, Hải quan, Y tế làm tốt công tác tuyên truyền đến nhân dân, không vượt biên trái phép, thực hiện tốt các quy định về xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

UBND tỉnh Điện Biên giao Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cục Hải quan tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng của Lào triển khai các công tác liên quan trong thời gian tạm thời đóng cửa, nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng phát sinh không đáng có.

Trước đó, để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 30/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cũng đã ra quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại lối mở A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên (lối mở với Trung Quốc); tạm dừng các hoạt động nhập cảnh đối với công dân Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang (kể cả công dân nước thứ ba đi qua vùng dịch, có biểu hiện nghi vấn bị nhiễm bệnh). Đồng thời, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cử lực lượng thường xuyên chốt chặn trên các đường tiểu ngạch, ngăn chặn công dân xuất, nhập cảnh trái phép; tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chủ động phòng, chống dịch.

Đến thời điểm này, tỉnh Điện Biên chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Tính đến ngày 23/3, toàn tỉnh có 340 người đang được cách ly tập trung tại 10 địa điểm. Đa số những người đang thực hiện cách ly tập trung đều có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện của dịch bệnh; 10 trường hợp nghi ngờ đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Công tác chỉ đạo phòng, chống dịch được UBND tỉnh Điện Biên và các ngành hết sức quan tâm, vào cuộc quyết liệt. Để tăng cường phương tiện, trang thiết bị phòng, chống dịch, vừa qua UBND tỉnh đã quyết định bổ sung 2,5 tỉ đồng hỗ trợ Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phục vụ phòng, chống dịch.

Phóng viên  -  Theo TTXVN

Bình luận

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm