Pháp Luật Plus - Dịch tả lợn châu Phi vẫn phức tạp và lan rộng

Dịch tả lợn châu Phi vẫn phức tạp và lan rộng

0
Đến nay bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) vẫn diễn biến phức tạp và lan rộng. Theo thống kê sơ bộ, cả nước hiện có 54 tỉnh, TP bị DTLCP.
Anh123.

Phun hóa chất, khử trùng tại các chuồng trại

Tại Bình Thuận, ngày 10/6, UBND TX La Gi quyết định công bố DTLCP tại địa bàn. Như vậy, tính đến thời điểm này, Bình Thuận ghi nhận 3 ổ dịch. Cùng ngày, UBND tỉnh An Giang tổ chức buổi họp trực tuyến với 11 huyện, thị xã, TP để nghe lãnh đạo Sở NN&PTN và các địa phương báo cáo diễn biến tình hình bệnh DTLCP trên địa bàn.

Trên địa bàn tỉnh đã có 13 ổ bệnh, đã tiêu hủy 396 con lợn bị bệnh. Sau khoảng 2 tháng xuất hiện DTLCP, tính đến nay dịch bệnh này đã xảy ra tại 1.461 hộ thuộc 333 thôn, 83 xã của 9/9 huyện, thành phố của tỉnh Vĩnh Phúc với tổng số lợn bị bệnh, chết và tiêu hủy hơn 17.000 con.

Trong khi đó, Phòng Cảnh sát PCTP về Môi trường CA tỉnh Đồng Nai đã chuyển hồ sơ vụ cơ sở giết mổ hơn 1,4 tấn lợn chết tại huyện Trảng Bom và Công ty TNHH thực phẩm Linh Trang (xã Tân Bình, huyện Trảng Bom) chứa hơn 4 tấn thịt lợn nhiễm bệnh DTLCP trong tủ đông sang Phòng Cảnh sát Kinh tế để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. 

Sỹ Tuyên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

0
Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...
Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

0
Làng quê Khương Mỹ (xã Đại Cường) chìm trong cảnh tang tóc, xót thương. 6 người tử nạn đều là họ hàng, nhà chỉ cách nhau vài chục mét...
Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

0
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được dự báo còn tăng mạnh trong những ngày tới khi hoàn tất việc xét nghiệm cho khoảng 212.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji.

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Khám phá căn nhà cổ 125 tuổi của đại gia nức tiếng Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại Sa Đéc (Đồng Tháp) đến nay đã trải gần 125 thăng trầm cùng thời gian.