Đi ăn đám cưới, hơn 141 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

0
Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã tiếp nhận và điều trị cho 141 người bệnh nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn đám cưới.

Tính tới thời điểm chiều ngày 8/5, Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã tỉnh Sơn La đã tiếp nhận 141 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, tất cả đều có những biểu hiện tương tự nhau như: Đau đầu, buồn nôn,  đi ngoài, chóng mặt sau khi đi ăn đám cưới ở trên địa bàn.

Đi ăn đám cưới, hơn 141 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Hơn 141 bệnh nhân phải nhập viện vì ngộ độc sau khi đi ăn đám cưới tại bản Nà Mện xã Nậm Ty huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Hơn 141 bệnh nhân phải nhập viện vì ngộ độc sau khi đi ăn đám cưới tại bản Nà Mện xã Nậm Ty huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Theo như thông tin ban đầu từ các bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã, cho biết kíp trực từ đêm ngày 7/5 bệnh viện đã tiếp nhận 47 bệnh nhân bị ngộ độc và đến sáng nay ngày 8/5 đã tiếp nhận thêm 5 bệnh nhân nhập viện nâng con số bệnh nhân lên 52 người. Hiện tại, các bác sỹ đã cho 52 bệnh nhân truyền nước và xử lý các giai đoạn ban đầu, tình trạng các bệnh nhân đang dần ổn định, chưa xuất hiện trường hợp nào có diễn biến xấu.

Được biết, các bệnh nhân phải nhập viện điều trị sau khi đi dự một đám cưới tại bản Nà Mện xã Nậm Ty huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Đến dự buổi lễ có hơn 300 người tham gia ăn tại đây và đa phần đều có dấu hiệu bị ngộ độc, tất cả đang được người nhà đưa xuống bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã để xử lý kịp thời.

Bác sỹ Nguyễn Đức Cảnh – Trưởng khoa nội bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã cho biết:Tính đến trưa ngày 8/5 Bệnh viện đa khoa Sôn Mã tiếp nhận 52 bệnh nhân, hiện con số người có hiện tượng nhiễm độc vẫn chưa giảm. Tất cả đều có chung biểu hiện buồn nôn, đi ngoài và sốt.

Tính đến thời điểm 16h chiều ngày 8/5, Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã tiép nhận và điều trị cho 141 bệnh nhân nhập viện với tình trạng bị ngộ độc thực phẩm. Hiện tại bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đang trong tình trạng quá tải vì thiếu giường cho bệnh nhân nằm.

Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đang trong tình trạng quá tải vì số bệnh nhân tăng cao.
Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đang trong tình trạng quá tải vì số bệnh nhân tăng cao.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, bác sỹ Hoàng Lan Phượng, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã xác nhận sự việc trên và cho biết: “Hiện tại bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã tiếp nhận và điều trị cho 141 ca bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa, đi ngoài và có biểu hiện sốt cao ghi là do ngộ độc thực phẩm.

Sau khi tiếp nhận số bệnh nhân trên Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã tiến hành truyền nước và xử lý chất độc mà các bệnh nhân đã mắc phải”.

Cũng theo bà Phượng thì: “Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đang trong tình trạng quá tải. Sự việc này đã được lãnh đạo bệnh viện làm báo cáo nhanh gửi lên Sở Y tế tỉnh Sơn La”.

Tháng trước, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã tiếp nhận 78 trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc khi uống phải nguồn nước bị nhiễm thuốc diệt cỏ. Được biết, thời điểm nhập viện, các bệnh nhân đều có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và đi ngoài. Các bệnh nhân là người dân tộc Mông sống tại bản Suối Khoang, xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

0
Thẩm phán Lê Viết Hòa khẳng định, vụ án khách quan đúng tài liệu, chứng cứ để giải quyết vụ án đúng với quy định của pháp luật 2 vụ án trên.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm