Đèo Bảo Lộc lập thêm 2 chốt CSGT để giảm thiểu tai nạn

0
Đèo Bảo Lộc thuộc huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng được xem là “điểm đen’ của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chính quyền tỉnh Lâm Đồng quyết định lập thêm 2 chốt CSGT ở đầu và cuối đèo để xử lý vi phạm.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, trong quý I/2021, trên địa bàn đã xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông làm 26 người chết, 20 người bị thương. Tăng mạnh cả số vụ, người chết và bị thương so với cùng kỳ năm 2020.

Các vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng chủ yếu xảy ra trên quốc lộ 20 đoạn qua đèo Bảo Lộc.

1-1035

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đèo Bảo Lộc.

Để ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông, UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định lập thêm 2 chốt CSGT (gồm lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh và Đội CSGT Công an TP Bảo Lộc, Công an huyện Đạ Huoai) ở đầu và chân đèo Bảo Lộc.

Nhiệm vụ của hai chốt giao thông này là tuần tra kiểm soát, căn cứ vào dữ liệu của camera để xử lý “phạt nguội” đối với các phương tiện vi phạm.

Cùng với đó, có 25 mắt camera với kinh phí khoảng 8  tỷ đồng sẽ được lắp đặt trên đèo Bảo Lộc để giám sát các phương tiện di chuyển qua đèo, làm căn cứ xử phạt vi phạm hành chính những tài xế vi phạm.

Gia Hân

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm