“Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”, ấn tượng và xúc động

0
Hàng ngàn khán giả đã vô cùng ấn tượng, xúc động trước những hình ảnh về bác được tái hiện trong chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”.

Clip - “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” (Theo VTC1)

Tối 10/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh), nhân kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm quê lần thứ nhất (14/6/1957 - 14/6/2017), Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”.

Các đại biểu tham dự chương trình.
Các đại biểu tham dự chương trình.

Tham dự chương trình có đồng chí Vương Đình Huệ - Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Võ Văn Thưởng - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Phan Đình Trạc - Trưởng Ban Nội chính Trung ương; ông Thuận Hữu - Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam … cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành trung ương và lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An…

Chương trình thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân địa phương. Những kỷ niệm về Bác được nhắc lại khiến khán giả vô cùng xúc động.
Chương trình thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân địa phương. Những kỷ niệm về Bác được nhắc lại khiến khán giả vô cùng xúc động.

Ngày 14/6/1957, sau 51 năm rời xa quê hương đi tìm đường cứu nước, Bác Hồ mới có dịp về thăm lại quê hương. Chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” nhân kỷ niệm 60 ngày Bác Hồ trở về thăm quê. Chương trình nhằm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi nhân cách, tình cảm của một vị lãnh tụ với quê hương, đồng bào, cũng như tình cảm của đồng bào đối với Bác.

Nội dung chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” gồm 3 phần. Phần 1 "Từ Làng Sen", tái hiện lại cuộc đời của Bác từ khi còn là một cậu bé ở mảnh đất Nghệ An với những câu hò, điệu ví, những bài học về tình yêu gia đình, làng xóm, quê hương.

  Tham gia biểu diễn tại chương trình có nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như NSƯT Việt Hoàn, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Bùi Lê Mận… Đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Tham gia biểu diễn tại chương trình có nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như NSƯT Việt Hoàn, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Bùi Lê Mận… Đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Phần 2, với chủ đề "Tình Bác sáng đời ta", kể về quãng thời bôn ba, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, mang lại độc lập, tự do và ấm no cho dân tộc. Đồng thời, tình cảm của đồng bào cả nước đối với Bác Hồ cũng được thể hiện trong phần 2 của chương trình. Trong phần này, những màn múa của các vũ công trong trang phục dân tộc thể hiện tình cảm của đồng bào 54 dân tộc với Bác.

Chương trình lắng đọng ở phần 3 với chủ đề "Người về thăm quê" là khi Bác có dịp về thăm quê lần thứ nhất sau 50 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Nhằm kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm quê là một lần nhắc nhớ tình cảm của mỗi người với vị lãnh tụ kính yêu, hướng về mảnh đất Nghệ An địa linh nhân kiệt để thêm yêu quê hương, đất nước mình.

Hoạt cảnh Bác trở về thăm quê sau hơn 50 năm xa cách được tái hiện lại trên sân khấu.
Hoạt cảnh Bác trở về thăm quê sau hơn 50 năm xa cách được tái hiện lại trên sân khấu.

Với sân khấu được dàn dựng ấn tượng, từng tiết mục được dàn dựng công phu xâu chuỗi quá trình sinh ra lớn lên và hoạt động cách mạng của Bác, cùng với những tình cảm của nhân dân cả nước dành cho người.

Đặc biệt hình ảnh Bác trở về thăm quê được dàn dựng lại khiến khán giả vô cùng xúc động. Với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như NSƯT Việt Hoàn, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Bùi Lê Mận… Đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm