Đề xuất miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho doanh nghiệp vận tải

0
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa đề xuất Bộ Tài chính về việc miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho các phương tiện vận tải bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
Anh187.

Ảnh minh họa

Theo Bộ GTVT, dịch Covid-19 làm ảnh hưởng tiêu cực nhiều ngành, lĩnh vực. Trong đó, vận tải hành khách đường bộ thiệt hại nhiều nhất bởi phải dừng toàn bộ hoạt động kể từ ngày 1/4/2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Từ thời điểm xảy ra dịch Covid-19, vận tải khách bị ảnh hưởng trực tiếp, sản lượng vận chuyển khách, doanh thu giảm sâu đến 75% so với cùng kỳ năm 2019.

Bộ GTVT cho rằng, việc miễn, giảm phí bảo trì đường bộ thuộc thẩm quyền của Bộ Tài chính trên cơ sở đề nghị của Bộ GTVT.

Đối tượng đề xuất giảm theo Bộ GTVT là những đơn vị có phương tiện kinh doanh vận tải bằng ô tô được Sở GTVT địa phương cấp phù hiệu, biển hiệu theo quy định.

Cụ thể, đối với vận tải hành khách, giảm 30% phí bảo trì đường bộ trong tháng 3/2020 (khi nhu cầu đi lại của người dân bị hạn chế; giảm 100% phí trong tháng 4 vì toàn bộ hoạt động vận tải hành khách phải dừng; giảm 50% phí trong tháng 5 (khi vận tải hành khách đã được phép hoạt động bình thường nhưng nhu cầu đi lại chưa tăng cao); giảm 15% phí tháng 6/2020 nhằm hỗ trợ các đơn vị bình ổn hoạt động sản xuất và khắc phục những khó khăn bởi dịch bệnh.

Riêng với vận tải hàng hóa do không bị ảnh hưởng nhiều nên Bộ GTVT đề xuất giảm các mức 10%, 25%, 5% tương ứng trong các tháng 3, 4, 5/2020. Theo đề xuất, hình thức giảm phí thực hiện theo hình thức khấu trừ vào kỳ đăng kiểm tiếp theo. 

H.T

Loading...

Bình luận

Loading...

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Xem thêm