Pháp Luật Plus - Đề xuất giảm 50% thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp du lịch

Đề xuất giảm 50% thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp du lịch

0
Sở Du lịch TP.HCM vừa gửi đề xuất UBND TP.HCM xem xét, có ý kiến đề xuất Chính phủ, Bộ ngành liên quan hỗ trợ doanh nghiệp du lịch như miễn/giảm 50% thuế giá trị gia tăng/giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp; xem xét, hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất của khách sạn và các loại hình Trung tâm hội chợ triển lãm; dời vé bay các chặng khứ hồi,…

Hàng loạt giải pháp đề xuất vừa được kiến nghị đến UBND nhằm hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP.HCM ứng phó dịch Covid-19.

Cụ thể, về chính sách thuế, Sở Du lịch TP.HCM kiến nghị giãn thời gian thực hiện nghĩa vụ thuế (như thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng) của các doanh nghiệp du lịch và đề xuất lùi thời gian nộp thuế sang quý III hoặc quý IV/2020.

Giảm thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong lĩnh vực du lịch trên cơ sở đánh giá thiệt hại của dịch bệnh, đồng thời, dự kiến đề xuất phương án miễn/giảm 50% thuế giá trị gia tăng/giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Cùng với đó, ngày 04/02, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành văn bản 541/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng từ Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp chưa được tiếp cận.  

Anh22.

Du khách tham quan đường hoa TP.HCM (Ảnh: HP).

Sở Du lịch TP.HCM cũng kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp bằng hình thức cho vay với lãi suất ưu đãi giảm 30% trở lên so với lãi suất cho vay theo quy định thông thường và giảm 50% tiền thuê đất của khách sạn và các loại hình Trung tâm hội chợ triển lãm trong 2 năm từ 2020 và 2021.

Về hàng không, đề xuất Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sớm có thông tin chính thức về việc tiếp tục hoặc ngừng các chuyến bay đến Hàn Quốc, Nhật bản và các quốc gia đang có dịch bùng phát. 

Cùng với đó, kiến nghị hỗ trợ cho các doanh nghiệp lữ hành dời vé đi các chặng bay khứ hồi giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản trong 2 tuần cuối tháng 02/2020, từ 6 đến 12 tháng trong trường hợp khách dời tour sang thời gian khác. 

Về nhóm giải pháp đề xuất UBND TP.HCM, xem xét có chính sách miễn, giảm chi phí vé tham qua (từ 50% trở lên) tại các điểm tham quan trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, xem xét giảm hoặc miễn phí đậu xe tại các điểm cho xe đậu chờ khách tham quan.

Hồng Phúc  -  Theo Báo Đầu tư

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).