Đề tài quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia có nhiều đóng góp cho khoa học quân sự

0
Anh58.

Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu kết luận phiên họp.

Sáng 4/9, tại Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Hội đồng Khoa học Bộ Quốc phòng (BQP) đã tổ chức phiên họp đánh giá, nghiệm thu kết quả nghiên cứu Đề tài “Giải pháp quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia của BĐBP trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia trong tình hình mới”.

Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch hội đồng Khoa học Bộ Quốc phòng chủ trì. Chủ nhiệm đề tài trên là Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP.

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên trong Hội đồng Khoa học Bộ Quốc phòng đã đánh giá nội dung quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia của BĐBP trong tình hình mới được luận giải khá sâu sắc, bao gồm duy trì thực hiện pháp luật; quản lý, bảo vệ đường biên; bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an ninh; bảo vệ tài nguyên, môi trường, công trình phòng thủ; xây dựng và giữ vững mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết.

Đề tài đã đưa ra 4 hình thức quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia của BĐBP tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia gắn với các trạng thái quốc phòng; 2 phương pháp quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia của BĐBP tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia. Các hình thức, phương pháp quản lý bảo vệ biên giới quốc gia đều được luận giải khá sâu sắc. Các giải pháp đều được phân tích, luận giải trên cơ sở các luận cứ khoa học và sát thực tiễn nên có tính khả thi cao. Các phụ lục có tính cập nhật, số liệu trung thực, có giá trị trong nghiên cứu các vấn đề liên quan đến biên giới, đối ngoại.

Kết luận buổi nghiệm thu, Thượng tướng Lê Chiêm cho rằng, thành công của đề tài có nhiều đóng góp cho khoa học quân sự: Cụ thể hóa những vấn đề lý luận vào luận giải những vấn đề thực tiễn trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia, làm sáng tỏ những nội dung liên quan đến lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện vừa có tính chiến lược, vừa có tính cụ thể.

Qua đó góp phần bổ sung, phát triển lý luận xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Kết quả, Hội đồng Khoa học BQP đã thống nhất cho điểm trung bình đề tài là: 93,3/100 và đạt loại Xuất sắc. 

Nhất Tuấn

Loading...

Bình luận

Đúng với nguyện vọng người dân TP HCM

Đúng với nguyện vọng người dân TP HCM

0
Có lẽ, TP HCM đang là địa phương đi đầu cả nước mạnh dạn đổi tên mới cho đường, phù hợp với lịch sử, đúng với nguyện vọng của người dân.

Rapper Wowy: "Tôi đã bị khớp khi gặp bác Lại Văn Sâm"

Vị huấn luyện viên nổi tiếng của Rap Việt 2020 - Wowy không giấu nổi nhiều cảm xúc khi gặp thần tượng - nhà báo Lại Văn Sâm.

10 địa điểm Ulsan nên ghé thăm khi đến Hàn Quốc

Nếu đến Ulsan, nhất định bạn phải ghé thăm 10 địa điểm tuyệt đẹp dưới đây.

Sự hồi sinh của Quang Hải

Những ồn ào về tình ái, Quang Hải trở lại thầm lặng hơn và góp phần lớn đưa CLB Hà Nội vào chung kết Cup Quốc gia.

Messi, Ronaldo vắng mặt trong đề cử Tiền đạo hay nhất Cúp C1

Trong danh sách đề cử Tiền đạo hay nhất cúp C1 được UEFA công bố, 2 tiền đạo sáng giá nhất là Ronaldo và Messi đều vắng bóng.

Xem thêm