Đề nghị Lào duy trì tiếng nói chung của ASEAN trong vấn đề Biển Đông và sông Mekong

0
Việt Nam và Lào cần duy trì lập trường và tiếng nói chung của ASEAN trong các vấn đề quan trọng thiết yếu đối với khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông và vấn đề quản lý, sử dụng bền vững và có hiệu quả nguồn nước sông Mekong.
Đề nghị Lào duy trì tiếng nói chung của ASEAN trong vấn đề Biển Đông và sông Mekong

Chiều 25.4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định hai Chính phủ ưu tiên triển khai tốt Hiệp định Hợp tác song phương Việt Nam-Lào năm 2016 và Hiệp định Hợp tác Việt Nam-Lào giai đoạn 2016-2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư của Việt Nam tại Lào, phối hợp đẩy nhanh hơn nữa việc triển khai Chiến lược hợp tác tại hai tỉnh Houaphan và Xiengkhuang, sớm hoàn thành việc xây dựng Đề án về kết nối hai nền kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Lào và Việt Nam tại các diễn đàn đa phương.

Trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực đang có nhiều diễn biến phức tạp, Thủ tướng đề nghị hai bên cần tăng cường đoàn kết, tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là trong khuôn khổ hợp tác ASEAN; phấn đấu góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định để phát triển; duy trì lập trường và tiếng nói chung của ASEAN trong các vấn đề quan trọng thiết yếu đối với khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông và vấn đề quản lý, sử dụng bền vững và có hiệu quả nguồn nước sông Mekong. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào nguyện làm hết sức mình để đưa quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào phát triển lên tầm cao mới. Đồng thời ông đề nghị Chính phủ hai nước tăng cường phối hợp, chỉ đạo triển khai có hiệu quả các dự án hợp tác nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư. 

Nhân dịp này, ông Bounnhang Vorachith cũng bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn dành cho Lào sự ủng hộ, giúp đỡ chân thành, có hiệu quả trong những năm qua.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trên cương vị mới, sẽ tích cực phối hợp, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào anh em.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith khẳng định, nhân dân Lào sẽ tiếp tục duy trì, vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, góp phần đưa quan hệ Việt – Lào lên tầm cao mới.

  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Việt Nam trong những bức ảnh xuất sắc nhất năm 2020

Trong top 50 bức ảnh xuất sắc nhất thế giới trong năm 2020 có 4 khoảnh khắc được thực hiện tại Việt Nam bởi các tay máy người Việt.

Thế giới tiếc thương Maradona

Avatar sang màu đen để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá thế giới, còn Argentina quyết định để quốc tang cho sự thật đau buồn này: Maradona đã ra đi.

Diego Maradona từ trần, Argentina 3 ngày quốc tang

Huyền thoại Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60 tại Buenos Aires, Argentina.

Xem thêm