Pháp Luật Plus - Đề nghị hạ tốc độ tối đa đường vành đai 3 xuống 80 km/h

Đề nghị hạ tốc độ tối đa đường vành đai 3 xuống 80 km/h

0
Tổng cục Đường bộ đề nghị Sở GTVT Hà Nội điều chỉnh tốc độ tối đa trên đường vành đai 3 trên cao từ 90 xuống 80 km/h vì một số vị trí mặt đường bị lún.
Tổng cục Đường bộ đề nghị hạ tốc độ tối đa trên đường vành đai 3. Ảnh: Mạnh Thắng.
Tổng cục Đường bộ đề nghị hạ tốc độ tối đa trên đường vành đai 3. Ảnh: Mạnh Thắng.

Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT Hà Nội điều chỉnh biển báo tốc độ tối đa cho phép trên đường vành đai 3 trên cao. Theo đó, cơ quan này đề nghị điều chỉnh biển báo tốc độ tối đa từ 90 km/h như hiện tại xuống 80 km/h, đồng thời dỡ bỏ biển báo tốc độ tối thiểu cho phép 60 km/h.

Đại diện Tổng cục Đường bộ cho biết đơn vị này đã cùng các cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường đường vành đai 3.

Hiện, lưu lượng tham gia giao thông trên tuyến đường này ngày càng lớn. Tuy nhiên, một số vị trí mặt đường đã bị hằn lún, hư hỏng. Bên cạnh đó, trên cầu Thanh Trì, một số khe co giãn đã bị hư hỏng.

Trong khi chưa khắc phục được hoàn chỉnh những hư hỏng trên đường vành đai 3, để đảm bảo an toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ đề nghị Sở GTVT Hà Nội ưu tiên sơn sửa vạch sơn, sửa chữa mặt đường và khe co giãn bị hư hỏng.

Trước đó, tháng 2/2016, Tổng cục Đường bộ đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội nâng tốc độ tối đa đường vành đai 3 trên cao Hà Nội từ 80 km/h lên 90 km/h.

Lý do được đơn vị này đưa ra là đường vành đai 3 trên cao không có giao cắt đồng mức, là đường riêng biệt. Theo quy định trong Thông tư 91 của Bộ GTVT, đối với đường đôi, có dải phân cách giữa, xe con, ôtô chở người đến 30 chỗ, xe có tải trọng đến 3,5 tấn được khai thác với tốc độ 90 km/h.

Tổng cục Đường bộ đề nghị hạ tốc độ tối đa trên đường vành đai 3. Ảnh: Google Maps.
Tổng cục Đường bộ đề nghị hạ tốc độ tối đa trên đường vành đai 3. Ảnh: Google Maps.

Theo Văn Chương/ Zing News

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.