Đề nghị hạ tốc độ tối đa đường vành đai 3 xuống 80 km/h

0
Tổng cục Đường bộ đề nghị Sở GTVT Hà Nội điều chỉnh tốc độ tối đa trên đường vành đai 3 trên cao từ 90 xuống 80 km/h vì một số vị trí mặt đường bị lún.
Tổng cục Đường bộ đề nghị hạ tốc độ tối đa trên đường vành đai 3. Ảnh: Mạnh Thắng.
Tổng cục Đường bộ đề nghị hạ tốc độ tối đa trên đường vành đai 3. Ảnh: Mạnh Thắng.

Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT Hà Nội điều chỉnh biển báo tốc độ tối đa cho phép trên đường vành đai 3 trên cao. Theo đó, cơ quan này đề nghị điều chỉnh biển báo tốc độ tối đa từ 90 km/h như hiện tại xuống 80 km/h, đồng thời dỡ bỏ biển báo tốc độ tối thiểu cho phép 60 km/h.

Đại diện Tổng cục Đường bộ cho biết đơn vị này đã cùng các cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường đường vành đai 3.

Hiện, lưu lượng tham gia giao thông trên tuyến đường này ngày càng lớn. Tuy nhiên, một số vị trí mặt đường đã bị hằn lún, hư hỏng. Bên cạnh đó, trên cầu Thanh Trì, một số khe co giãn đã bị hư hỏng.

Trong khi chưa khắc phục được hoàn chỉnh những hư hỏng trên đường vành đai 3, để đảm bảo an toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ đề nghị Sở GTVT Hà Nội ưu tiên sơn sửa vạch sơn, sửa chữa mặt đường và khe co giãn bị hư hỏng.

Trước đó, tháng 2/2016, Tổng cục Đường bộ đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội nâng tốc độ tối đa đường vành đai 3 trên cao Hà Nội từ 80 km/h lên 90 km/h.

Lý do được đơn vị này đưa ra là đường vành đai 3 trên cao không có giao cắt đồng mức, là đường riêng biệt. Theo quy định trong Thông tư 91 của Bộ GTVT, đối với đường đôi, có dải phân cách giữa, xe con, ôtô chở người đến 30 chỗ, xe có tải trọng đến 3,5 tấn được khai thác với tốc độ 90 km/h.

Tổng cục Đường bộ đề nghị hạ tốc độ tối đa trên đường vành đai 3. Ảnh: Google Maps.
Tổng cục Đường bộ đề nghị hạ tốc độ tối đa trên đường vành đai 3. Ảnh: Google Maps.

Theo Văn Chương/ Zing News

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn

0
Cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Xem thêm