Pháp Luật Plus - Đẩy nhanh tiến độ dự án 2 đường dây 220kV Quảng Ngãi - Quy Nhơn và Thượng Kon Tum- Quảng Ngãi

Đẩy nhanh tiến độ dự án 2 đường dây 220kV Quảng Ngãi - Quy Nhơn và Thượng Kon Tum- Quảng Ngãi

0
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi có buổi làm việc nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án 2 đường dây 220kV Quảng Ngãi- Quy Nhơn và Thượng Kon Tum- Quảng Ngãi.

Ngày 23/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan và Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung - nhằm giải quyết các vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng 2 dự án đường dây 220kV đoạn qua các huyện: Ba Tơ, Mộ Đức, Đức Phổ thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

​Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung, đường dây 220kV Quảng Ngãi - Quy Nhơn đoạn tuyến qua huyện Mộ Đức, Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi có chiều dài 32,5 km gồm có 80 vị trí, với 382 hộ dân bị ảnh hưởng.

Hệ thống phân phối 220 kV Trạm biến áp 220 kV Phù Mỹ. Ảnh: EVNNPT.
Hệ thống phân phối 220 kV Trạm biến áp 220 kV Phù Mỹ. Ảnh: EVNNPT.

Đối với đường dây 220kV Thượng Kon Tum - Quảng Ngãi, đoạn tuyến qua địa bàn các huyện: Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi có chiều dài 46,4km, gồm có 105 vị trí, với 811 hộ bị ảnh hưởng.

Đến nay, đã hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi phần móng trụ; còn lại phần hành lang tuyến đang gặp khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng do người dân chưa chịu chấp nhận giá đền bù.

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ còn vướng mắc liên quan đến hai dự án hoàn thành trước ngày 10/2/2018.

Đồng thời, trả lời tất cả những yêu cầu, thắc mắc của người dân liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng theo đúng qui định của Nhà nước và khẩn trương thành lập Tổ công tác tiến hành vận động các hộ dân để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đảm bảo đường điện này vận hành chậm nhất trong quý I/2018.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung thực hiện đúng chỉ đạo tại điểm 2 Công văn 7675/UBND-CNXD ngày 11/12/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó, cam kết việc bảo đảm sự tồn tại của nhà, vật kiến trúc trong hành lang an toàn đường dây dẫn điện trên không. Hoàn thành trước ngày 10/2/2018.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phối hợp với các huyện và Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung để hướng dẫn và kịp thời tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đường dây 220 kV Thượng Kon Tum- Quảng Ngãi và đường đây 220kV Quảng Ngãi – Quy Nhơn.

Trước đó, vào ngày 31/12/2017, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã phối hợp với Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3), Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Trung (CRLDC) và các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện Giai đoạn 1 các dự án đường dây 220 kV Quảng Ngãi - Quy Nhơn (Phước An) và Trạm biến áp 220 kV Phù Mỹ.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam Doug Phạm: Mơ ước trở thành tay đua F1 người Việt đầu tiên

Ngược với vẻ bề ngoài khá nhút nhát, Nam là tay đua thứ thiệt với nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi tầm cỡ khu vực.

Gần 600 vận động viên tham dự giải thể thao ngành Kiểm sát – Cúp Báo bảo vệ pháp luật

Sáng nay, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Ninh, Giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân - Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ IX chính thức khai mạc.

Hoa hậu Phương Khánh đẹp dịu dàng với áo dài truyền thông đến thăm Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đang có những hoạt động sôi nổi tại Nhật Bản.

Hương Giang cầm vương miện tuyên bố: "Hoa hậu mà còn hát hay chỉ có mình tôi ở Việt Nam"

Sau một thời gian chờ đợi, chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên vào thứ 7 tuần này.