Pháp Luật Plus - Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình và bạo lực học đường

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình và bạo lực học đường

0
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP HCM tổ chức chương trình Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình và bạo lực học đường cho hơn 300 em học sinh trường THCS - THPT xã Thạnh An - huyện Cần Giờ - TP. HCM.

Ngày 18  /4, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP HCM phối hợp cùng Sở Văn hoá và thể thao; UBND xã Thạnh an; Trường THCS - THPT xã Thạnh An tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình và bạo lực học đường cho hơn 300  em học sinh tại trường THCS - THPT xã Thạnh An.

Sân khấu hóa tiểu phẩm. Ảnh: Đình Chiến

Sân khấu hóa tiểu phẩm. Ảnh: Đình Chiến

Trong cuộc sống, vấn đề bạo lực gia đình là vấn nạn của xã hội, gây nhức nhối cho nhân loại, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ, trẻ em; vi phạm quyền con người , danh dự, nhân phẩm và tính mạng của mỗi cá nhân, là nguyên nhân gây suy giảm sự bền vững hạnh phúc gia đình, tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế - xã hội, làm ổn định an ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội và gây thiệt hại về kinh tế cho gia đình có bạo lực nói riêng và kinh tế xã hội nói chung.

Trước vấn đề đó, Bộ Chỉ huy BĐBP TP HCM đã phối hợp Sở văn hoá và thể thao; UBND xã Thạnh An; Trường THCS - THPT xã Thạnh An tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình và bạo lực học đường cho hơn 300 em học sinh trên địa bàn.

Trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh cảnh khó khăn ở xã Thạnh An. Ảnh: Đình Chiến

Trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh cảnh khó khăn ở xã Thạnh An. Ảnh: Đình Chiến

Tại buổi tuyên truyền, thông qua hình thức sân khấu hóa với các tiết mục được chuẩn bị công phu, chu đáo như: Kịch câm “Múa nội dung bạo lực học đường”, tiểu phẩm “Giữ ngôi” và phần đặt câu hỏi về Luật phòng, chống bạo lực gia đình... đã truyền tải đến các em học sinh những kiến thức pháp luật cơ bản về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường

Thông qua hoạt động này nhằm tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức, giúp các em học sinh nắm, hiểu, chấp hành, thực hiện và đấu tranh chống lại những hành động bạo lực vi phạm pháp luật.

Thông qua buổi tuyên truyền ban tổ chức chương trình cũng đã trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đảo Thạnh An.

Bạo lực học đường đang là một vấn đề nóng bỏng, gây nhức nhối trong xã hội. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những người trong cuộc mà còn ảnh hưởng tới cả một thế hệ trẻ, ảnh hưởng trưc tiếp tới tương lai của dân tộc. 

Đình Chiến – Công Bình

Loading...

Bình luận

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook