Đẩy mạnh tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển Khánh Hòa

0
Ngoài một tàu kiểm ngư đang lai dắt tàu cá vào bờ, hiện có ba tàu kiểm ngư đang tìm kiếm 26 ngư dân mất tích.

Liên quan đến vụ việc 26 ngư dân ở tỉnh Bình Định mất tích do chìm tàu trong khi đang chạy tránh bão số 9 trên vùng biển tỉnh Khánh Hòa, vào sáng 29/10, Ban Tuyên huấn Vùng 4 Hải quân thông tin về vụ việc.

cuu-ho-cuu-nan_gitw

Tàu kiểm ngư KN490 tìm kiếm ngư dân bị nạn. (Ảnh: báoTiền phong)

Thông tin ban đầu cho biết, vào lúc 0h ngày 29/10, hai tàu kiểm ngư KN473, KN 467 đã tiếp cận được tàu cá BĐ- 98658 TS với 14 ngư dân Bình Định trên tàu. Đây là tàu cá của ông Nguyễn Văn Toàn (ngụ thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) đã chạy đến tìm kiếm các ngư dân đồng hương bị nạn nhưng không có kết quả và đã phải thả neo giữa biển, nổ máy để giữ hướng liên lạc.

Hiện tàu kiểm ngư KN 467 đang đưa 11 ngư dân và kéo tàu cá BĐ- 98658 TS vào bờ. Tuy nhiên, do sóng rất lớn nên việc cứu kéo tàu cá rất khó khăn. Ba ngư dân còn lại lên tàu kiểm ngư KN 473 tham gia tìm kiếm 26 ngư dân Bình Định. Hiện các tàu kiểm ngư đã đến vị trí tàu cá của ngư dân Bình Định bị chìm.

Sáng cùng ngày, lực lượng kiểm ngư tiếp tục điều thêm một tàu nữa đi cứu nạn. Như vậy, ngoài một tàu kiểm ngư đang lai dắt tàu cá vào bờ, hiện có ba tàu kiểm ngư đang tìm kiếm 26 ngư dân mất tích.

Cũng trong sáng 29/10, máy bay DHC-6 của lực lượng hải quân đã tiếp tục thực hiện bay tìm kiếm. Ngoài ra, theo Ban Tuyên huấn Vùng 4 Hải quân, nhiều phương tiện khác như máy bay trực thăng, thủy phi cơ, tàu hải quân... đang túc trực tại Cam Ranh (Khánh Hòa) sẵn sàng tham gia tìm kiếm cứu nạn. Hiện các đơn vị đã khoanh vùng các vị trí, các khu vực ngư dân có thể trôi dạt để tìm kiếm, tiếp cận.

Hiện Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm, cứu nạn đặt tại Vùng 4 Hải quân, ở căn cứ Cam Ranh (Khánh Hòa) do Chuẩn đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, trực tiếp chỉ huy. Sở Chỉ huy tiền phương giao cho Bộ tư lệnh Vùng 4 trực tiếp chỉ huy tìm kiếm trên thực địa, sẵn sàng triển khai mở rộng công tác tìm kiếm ngư dân mất tích. Chuẩn Đô đốc Trần Thanh Nghiêm cho hay đã quán triệt toàn bộ cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu dân bị nạn.

Trước đó, vào chiều ngày 27/10, trên đường chạy vào vịnh Cam Ranh để tránh bão số 9, khi đến vùng biển cách TP Cam Ranh khoảng 130 hải lý về phía biển đông, tàu cá BĐ- 96388 TS bị phá nước, chìm. Tàu cá này của ông Lê Vạn (ngụ thị xã Hoài Nhơn, Bình Định), trên tàu này có 12 ngư dân. Hơn nửa tiếng đồng hồ sau, tàu cá BĐ -98658 TS đang ở gần đó tiếp cận được tàu BĐ-96388 TS bị nạn nhưng chưa tìm thấy 12 ngư dân trên tàu.

Cũng trong chiều 27/10, tàu BĐ-97469 TS bị phá nước, chìm trên vùng biển cách TP Nha Trang (Khánh Hòa) 172 hải lý theo hướng đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 140 hải lý theo hướng tây bắc. Trên tàu cá này có 14 ngư dân Bình Định. Khi tàu cá bị chìm, vùng biển trên có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10, biển động dữ dội.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm ngư dân bị nạn.

Diệu Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm