Pháp Luật Plus - Đẩy mạnh công tác thi hành án dân sự, hành chính ở Khánh Hòa

Đẩy mạnh công tác thi hành án dân sự, hành chính ở Khánh Hòa

0
Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức họp báo định kỳ về công tác THADS từ ngày 1/10/2016 đến 31/3/2017. Kết quả cho thấy cả số vụ án và số tiền thi hành được đều gia tăng.

Trong lĩnh vực thi hành án dân sự, tổng số vụ việc đã thi hành là 9.205 vụ việc, tăng 634 vụ việc so với cùng kỳ năm 2016.

Trong số này đã thi hành xong 5.518 vụ việc trong tổng số việc có điều kiện thi hành, số tiền thu được là trên 1.463 tỉ đồng.

Về lĩnh vực thi hành án đối với các khoản thu cho Ngân sách Nhà nước; số vụ việc phải giải quyết là 6.496 việc, tương ứng với số tiền là trên 63 tỉ đồng.

Trong số vụ việc này, đã giải quyết được 3.122 việc, thu được số tiền là hơn 28 tỉ đồng. Các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng, Cụ thi hành án dân sự Khánh Hòa cũng đã nỗ lực giải quyết và đạt được nhiều chỉ tiêu đáng khích lệ. Đã giải quyết thành công 58 việc, thu được số tiền là trên 105 tỉ đồng.

  Lãnh đạo Cục thi hành án dân sự Khánh Hòa cho biết sẽ nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu thi hành án.

Lãnh đạo Cục thi hành án dân sự Khánh Hòa cho biết sẽ nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu thi hành án.

Ở thời điểm hiện tại và trong thời gian tới, Cục thi hành án dân sự Khánh Hòa tiếp tục tổ chức thực hiện Kê hoạch số 1575/KH-CTHADS ngày 8/8/2016 về việc phát động phong trào thi đua yêu nước trong các cơ quan thi hành án dân sự.

Để công tác thi hành án được diễn ra thông suốt, Cục thi hành án dân sự Khánh Hòa có nhiều buổi tiếp công dân theo đúng Nội quy, Quy chế tiếp công dân.

Công tác này cũng được các đơn vị trực thuộc duy trì thường xuyên trong các ngày làm việc. Bên cạnh đó, Các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện công khai hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết tại trụ sở đơn vị. Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính trong cơ quan, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành.

Từ này đến hết năm 2017, Cục thi hành án dân sự Khánh Hòa sẽ tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án được Tổng Cục giao đồng thời mở đợt cao điểm và phát động phong trào thi đua trong công tác thi hành án hướng đến Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự.  

Vũ Hùng

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook