Đầu năm nam thanh niên đi bắt nhầm vợ "đã đặt cọc" ở Yên Bái

0
Một thanh niên đi bắt vợ nhưng lại bắt nhầm gái đã có chồng ở Nà Hẩu, (Văn Yên, Yên Bái) làm xôn xao dư luận và sự thật được ngã ngũ.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook chia sẻ clip hình ảnh một nam thanh niên còn mặc đồng phục học sinh, được cho là bắt nhầm vợ “đã đặt cọc” của một người đàn ông người Mông khiến cho anh chàng này tức giận, chạy về mách bố vợ.

Sau đó, một người đàn ông bắt nam thanh niên mặc đồng phục học sinh “cướp vợ” phải quỳ xuống nhấc tay lên đầu để xin lỗi không thì sẽ cho đi tù.

Khi được người đi đường hỏi đã lấy rồi à?, người đàn ông người Mông kia lớn tiếng đáp “chưa lấy nhưng đặt cọc rồi, theo tục lệ của người Mông đã ăn hỏi được gọi là vợ của người ta, cái lý của người Mông là vậy”. 

Người đàn ông này còn kể lại: “Con rể với cô gái kia đi xuống chăn trâu xong tự nhiên nam thanh niên kia ra cướp vợ về. Sau đó, con rể chạy về nhà gọi bố vợ thông báo bị cướp vợ”.

Với sự hung hăng của người đàn ông trên, quá sợ hãi, nam thanh niên mặc áo đồng phục đã phải quỳ xuống, chấp tay ra sau đầu xin lỗi. Còn cô gái mặc áo da đứng ngay cạnh đó cúi mặt không nói gì. 

 Nam thanh niên mặc đồng phục học sinh “cướp vợ” phải quỳ xuống nhấc tay lên đầu để xin lỗi người đàn ôn người Mông do bắt nhầm vự của anh ta. Ảnh cắt từ clip.
 Nam thanh niên mặc đồng phục học sinh “cướp vợ” phải quỳ xuống nhấc tay lên đầu để xin lỗi người đàn ôn người Mông do bắt nhầm vự của anh ta. Ảnh cắt từ clip.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, chiều 26/2, bà Thào Thị Séng - Chủ tịch hội phụ nữ xã Nà Hẩu, Văn Yên cho biết, thông tin clip đăng tải trên mạng xã hội không đúng sự thật.

Cô gái này có người đến hỏi về làm vợ nhưng cô gái không đồng ý nên bố mẹ cô gái cũng thôi và không chấp nhận đồc ủa chàng trai. Sau đó, cô gái này gặp một chàng trai khác (nam thanh niên mặc đồng phục học sinh), 2 người có tình cảm và yêu nhau”,  bà Séng thông tin.

Theo bà Séng, sau đó, nam thanh niên mặc áo đồng phục học sinh này về xin phép mẹ cô gái đoàng hoàng rồi mới dẫn cô gái đi. Sau đó, có người thông báo cho chàng trai trước kia nói rằng có người khác đến lôi vợ đi rồi nên mới ra đón đường chặn đánh.

Hiện tại, cô gái trong clip là người tự do, cô gái và nam thanh niên (mặc đồng phục học sinh PV) đang yêu nhau. Nhưng do thanh niên kia sinh sự nên mới có hành động như vậy chứ xã Nà Hẩu giờ không còn hủ tục cướp vợ như trong clip nêu”, bà Séng nói.

N. Trường

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook