‘Dấu ấn’ trở lại với những sáng tạo của phóng viên ảnh Hà Nội

0
Những tác phẩm được giới thiệu lần này không chỉ cho thấy dấu ấn riêng biệt của từng tác giả mà còn là dấu ấn của một tập thể luôn nhiệt thành, đam mê và sáng tạo không ngừng.
Đây là lần thứ hai triển lãm ảnh báo chí

Đây là lần thứ hai triển lãm ảnh báo chí "Dấu ấn" được tổ chức tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Triển lãm ảnh báo chí “Dấu ấn” sẽ diễn ra từ ngày 17-22/6 tại Nhà Triển lãm số 29 Hàng Bài (Hà Nội).

Với hơn 90 tác phẩm được trưng bày, “Dấu ấn” là dịp để công chúng nhìn lại những sự kiện thời sự lớn diễn ra trên đất nước trong 2 năm qua, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, giáo dục…

Cụ thể, đó là những hình ảnh về Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội (2019), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tại Đà Nẵng (APEC 2017), Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021…

Ngoài ra, “Dấu ấn” còn bao gồm những hình ảnh ấn tượng về hành trình làm nên kỳ tích của bóng đá Việt Nam trên các đấu trường, những khoảnh khắc tại phòng xử đại án, những khuôn hình ám ảnh về căn phòng trọ chật chội của người lao động nghèo hay khung cảnh tang thương sau những đợt thiên tai…

Dấu ấn sẽ mang đến cho người xem cái nhìn tổng thể, đa chiều về những vấn đề, sự kiện nổi bật trong đời sống xã hội Việt Nam thời gian qua. Tất cả đều được thể hiện qua góc nhìn tinh nhạy của các phóng viên ảnh đang công tác tại các cơ quan báo chí ở khu vực phía Bắc. Đó không chỉ là những dấu ấn riêng biệt của từng tác giả mà còn là dấu ấn của một tập thể Câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội - luôn nhiệt thành, đam mê và sáng tạo không ngừng,” đại diện ban tổ chức cho biết.

"Dấu ấn" sẽ mang đến cho người xem cái nhìn tổng thể, đa chiều về những vấn đề, sự kiện nổi bật trong đời sống xã hội Việt Nam thời gian qua. (Ảnh: BTC)

Đây là lần thứ hai triển lãm ảnh báo chí “Dấu ấn” diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện do Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội tổ chức, hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019)./.

An Ngọc  -  Theo Vietnamplus.vn

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm