"Đặt tính mạng của người dân lên trên hết khi dịch bệnh diễn biến phức tạp"

0
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu phải đặt mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, tập trung cứu chữa các ca bệnh, hạn chế tối đa các ca tử vong...
zalo-1626531053056828885214

Ông Trần Việt Trường (giữa), Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, phát biểu tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về công tác phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: NLĐ)

Cụ thể, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ vừa có công văn gửi các Sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Trung bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ.

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo thành phố, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai, tổ chức thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với Thành phố Hồ Chí Minh và 26 tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ ngày 15/7 vừa qua; nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm người đứng đầu các cấp, các ngành, các địa phương tập trung ngăn chặn, kiểm soát tốt tình hình, khống chế, không để dịch bệnh COVID-19 lây lan diện rộng trên địa bàn thành phố Cần Thơ; nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, đặt mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, tập trung cứu chữa các ca bệnh, hạn chế tối đa các ca tử vong; không để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu các nhu yếu phẩm cần thiết. 

Giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an sinh xã hội trong bất cứ hoàn cảnh nào. Kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa các khu cách ly, phong tỏa. Phát huy dân chủ, huy động trí tuệ tập thể, cầu thị, khiêm tốn, lắng nghe để đưa ra quyết định phù hợp với tình hình, hợp lòng dân và có tính khả thi, hiệu quả. Bảo vệ an toàn dịch bệnh cho các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.

Chủ tịch UBND thành phố giao Thủ trưởng các đơn vị: Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, Ủy ban nhân dân quận, huyện, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 186/TB-VPCP ngày 15/7/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Ngoài ra, UBND thành phố còn quan tâm giới thiệu danh sách bác sĩ tư vấn, nhằm giúp người dân trên địa bàn thành phố có thông tin để hỏi, bác sĩ tư vấn sức khoẻ dinh dưỡng trong thời gian toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo qui định.

Ds bac si ho tro tu van suc khoe trong thoi gian gian cach xa hoi

Danh sách bác sĩ hỗ trợ tư vấn sức khoẻ trong thời gian giãn cách xã hội

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Tin buồn

Tin buồn

0
Đảng ủy, Ban Biên tập, Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam và gia đình thương tiếc báo tin:

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm