Pháp Luật Plus - Danh tính cán bộ bị kỷ luật trong vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Công Thương

Danh tính cán bộ bị kỷ luật trong vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Công Thương

0
Thứ trưởng Bộ Công Thương cho hay, đến nay Bộ đã xử lý sự việc với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan.

Tại cuộc họp báo chiều 5/4, Bộ Công Thương tiếp tục nhận được nhiều câu hỏi của báo chí xung quanh việc đề xuất kỷ luật 3 người liên quan vụ "xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng".

Ông Đỗ Ngọc Hưng, Phó chánh văn phòng Bộ cho biết: Danh tính của 3 cán bộ bị kỷ luật gồm ông Trần Duy Hưng, chuyên viên lễ tân; ông Đào Tùng Lâm, Trưởng phòng lễ tân và ông Đỗ Văn Côi, Phó chánh văn phòng Bộ.

Báo chí cũng đặt câu hỏi về trách nhiệm của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh với tư cách người đứng đầu cơ quan khi để xảy ra vụ việc trên.

Bộ trưởng Công Thương đã xin lỗi vì vụ xe biển xanh đón người nhà.
Bộ trưởng Công Thương đã xin lỗi vì vụ xe biển xanh đón người nhà.

"Hội đồng kỷ luật đề xuất quan điểm xử lý và Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương xem xét. Khi nào họp Ban cán sự, chúng tôi sẽ thực hiện đúng thẩm quyền của mình", ông Đỗ Thắng Hải chia sẻ.

Trước đó, sau khi dư luận sôi sục vì vụ xe công đón người nhà Bộ trưởng tận cầu thang máy bay, ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ký văn bản xin lỗi vì Văn phòng Bộ này "dùng xe công vào đón người nhà Bộ trưởng".

Sự việc diễn ra lúc 18h30 ngày 4/1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay. Đây là tiêu chuẩn đón tiễn dành cho lãnh đạo Bộ. Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Nguồn tin cho biết, người được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là vợ ông Trần Tuấn Anh.

* Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Lương Bằng

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngả mũ trước Tổng thống Putin

Ngả mũ trước Tổng thống Putin

0
Putin trong năm 2019 đã gặt hái được chiến thắng trên nhiều mặt trận, từ sự bất hòa ở phương Tây và sự thay đổi quyền lực ở Trung Đông.

Thắng dễ U23 Australia, U23 Hàn Quốc mơ làm nên lịch sử

Thế trận áp đảo cùng với 2 bàn thắng để đánh bại U23 Australia 2-0 và tiến vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2020 với U23 Saudi Arabia.

Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?

Tự Long tự nhận rất thích tiền nhưng lại ngại làm việc về tiền bạc, việc liên quan cát-xê đi diễn, anh đều để cho Xuân Bắc thương lượng và quyết định.

Tết Canh Tý 2020: Gia chủ tuổi Tuất nên chọn người xông đất tuổi gì?

Chọn người xông nhà năm mới thường là người mạnh khỏe, xởi lởi, thành đạt…Vậy năm nay những tuổi nào hợp với gia chủ tuổi Tuất?

9 quan niệm kỳ quặc trên khắp thế giới: Cười ra nước mắt

Nhiều người không bao giờ chụp ảnh nếu đứng giữa hai người khác, trong khi người Tây Ban Nha thường ăn nho vào giao thừa để cầu may.

Link liên kết