Danh tính cán bộ bị kỷ luật trong vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Công Thương

0
Thứ trưởng Bộ Công Thương cho hay, đến nay Bộ đã xử lý sự việc với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan.

Tại cuộc họp báo chiều 5/4, Bộ Công Thương tiếp tục nhận được nhiều câu hỏi của báo chí xung quanh việc đề xuất kỷ luật 3 người liên quan vụ "xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng".

Ông Đỗ Ngọc Hưng, Phó chánh văn phòng Bộ cho biết: Danh tính của 3 cán bộ bị kỷ luật gồm ông Trần Duy Hưng, chuyên viên lễ tân; ông Đào Tùng Lâm, Trưởng phòng lễ tân và ông Đỗ Văn Côi, Phó chánh văn phòng Bộ.

Báo chí cũng đặt câu hỏi về trách nhiệm của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh với tư cách người đứng đầu cơ quan khi để xảy ra vụ việc trên.

Bộ trưởng Công Thương đã xin lỗi vì vụ xe biển xanh đón người nhà.
Bộ trưởng Công Thương đã xin lỗi vì vụ xe biển xanh đón người nhà.

"Hội đồng kỷ luật đề xuất quan điểm xử lý và Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương xem xét. Khi nào họp Ban cán sự, chúng tôi sẽ thực hiện đúng thẩm quyền của mình", ông Đỗ Thắng Hải chia sẻ.

Trước đó, sau khi dư luận sôi sục vì vụ xe công đón người nhà Bộ trưởng tận cầu thang máy bay, ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ký văn bản xin lỗi vì Văn phòng Bộ này "dùng xe công vào đón người nhà Bộ trưởng".

Sự việc diễn ra lúc 18h30 ngày 4/1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay. Đây là tiêu chuẩn đón tiễn dành cho lãnh đạo Bộ. Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Nguồn tin cho biết, người được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là vợ ông Trần Tuấn Anh.

* Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Lương Bằng

Loading...

Bình luận

Loading...

Vô vàn ưu đãi, cảnh sắc đẹp thần sầu, không đi Sa Pa bây giờ thì tiếc lắm

Sa Pa tiếp tục đứng top những điểm nghỉ dưỡng hot hit hè năm nay với một loạt chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho du khách.

Công viên chủ đề đầu tiên trên thế giới ứng dụng trải nghiệm giải trí ảo

Lần đầu tiên trên thế giới, du khách có thể tham quan công viên chủ đề từ xa nhờ công nghệ trải nghiệm giải trí ảo – virtual tour.

Ba tuổi đã tinh thông Phật pháp, tu luyện trở thành vị tổ Thiền tông đời thứ 17

Tổ Tăng Già Nan Đề sinh sau Đức Phật nhập Niết bàn 612 năm. Ngài ở thành Thất La Phiệt, nước Bảo Trang, con của vua Bảo Trang Nghiêm.

“Vung tròn mà đậy nồi méo”

Anh chị tỏ ra vui mừng, vồn vã nhưng tôi nhận ra có gì gượng gạo ở họ, chuyện trò cũng nhàn nhạt làm sao đó.

Xem thêm