Đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch, mẹ mất không thể về chịu tang

0
Trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến mới hết sức phức tạp, trung sĩ Phùng Minh Phục, tiểu đội trưởng, trung đội 4, đại đội 2, tiểu đoàn 1, trung đoàn 738 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An, đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly, xin phép đơn vị lập bàn thờ mẹ ngay khu cách ly để bái vọng.

Ngày 17/5, lãnh đạo tỉnh Long An đã xác nhận về câu chuyện nêu trên vừa được MXH lan truyền về chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch không thể về chịu tang mẹ nên đơn vị cho phép lập bàn thờ tạm ở khu cách ly để bái vọng mẹ.

Theo đó, ngày 15/5, khi đang thực hiện nhiệm vụ ở khu cách ly thì trung sĩ Phùng Minh Phục (quê ở ấp 1, xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) nhận được tin mẹ ruột của anh đột ngột qua đời. Anh là con trai duy nhất trong gia đình, mặc dù rất muốn nhìn mặt mẹ lần cuối và chịu tang mẹ, nhưng anh không thể về, chỉ xin phép đơn vị lập bàn thờ tạm trong khu cách ly ở trung đoàn 738 để bái vọng mẹ qua di ảnh.

Trung sĩ Phùng Minh Phục chịu tang bên di ảnh Mẹ.

Trung sĩ Phùng Minh Phục chịu tang bên di ảnh Mẹ.

Hình ảnh bái đầu tiễn biệt mẹ trong khu cách ly khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa và đồng thời biết ơn anh và rất nhiều chiến sỹ, đội ngũ y bác sĩ đang căng mình nơi tuyến đầu chống dịch, chấp nhận hy sinh cuộc sống riêng để phục vụ cho lợi ích chung.

Lạy Mẹ, con chưa thể về chịu tang Mẹ! Trung sĩ Phục qùy lạy trước di ảnh Mẹ mình do đơn vị lập vội trong khu cách ly.

Lạy Mẹ, con chưa thể về chịu tang Mẹ! Trung sĩ Phục qùy lạy trước di ảnh Mẹ mình do đơn vị lập vội trong khu cách ly.

Hinh 3_1621258838403

 

Trung sĩ Phục chia sẻ : “Nhận được tin mẹ đột ngột qua đời, bản thân là con trai một trong gia đình, tôi rất buồn, rất muốn được về nhìn mẹ lần cuối, nhưng vì nhiệm vụ phòng, chống dịch đang trong giai đoạn hết sức phức tạp, nên chỉ biết tiễn biệt mẹ từ xa. Chỉ mong sớm đẩy lùi được dịch bệnh để xin phép về thắp hương cho mẹ”.

Quang Lâm - Xuân Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm