Dân phát hoảng khi đường vừa làm xong đã bong tróc, “lở loét”

0
Dù vừa làm xong nhưng mặt đường quốc lộ 7B đã bong tróc, chảy nhựa, người dân mỗi khi qua đây đều nơm nớp lo sợ.
11

Quốc lộ 7B đoạn qua địa bàn xã Thanh Phong dù mới được sửa chữa nhưng khi vừa hoàn thành đã lở loét, chảy nhựa.

Đó là thực trạng tại tuyến quốc lộ 7B đoạn qua địa bàn xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Đoạn đường vừa mới được nâng cấp sửa chữa với tổng mức đầu tư khoảng 6 tỷ đồng từ quỹ bảo trì đường bộ do Sở GTVT Nghệ An làm chủ đầu tư, hoàn thành vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Tuy nhiên chỉ ít tháng sau khi hoàn thành, dù chưa bà giao nhưng mặt đường đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng chảy nhựa, mặt đường bị bong tróc từng mảng gây khó khăn cho các phương tiện khi lưu thông qua đây, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.  

14

Mặt đường nham nhở, hư hỏng.

Cụ thể nhiều đoạn trên tuyến quốc lộ 7B qua địa bàn các xóm 2, 3, 4, 7 (xã Thanh Phong, Thanh Chương, Nghệ An) loang lổ do lớp nhựa trải bên trên chảy ra thành từng mảng. Nhiều phương tiện lưu thông bị dính nhựa đường trên bánh xe, gây khó khăn cho việc đi lại. Tuyến đường mới hoàn thành đã “lở loét”, tan chảy khiến nhiều người dân phát hoảng.

16.

Để tạm thời khắc phục sự cố này một lớp cát được rải trên mặt đường, tuy nhiên khi xe cộ lưu thông qua bụi bay mù mịt.

Để khắc phục đơn vị thi công dùng cát phủ lên bề mặt đường, khi có nhiều phương tiện lưu thông qua thì cát, bụi bay mù mịt tạo nên bầu không khí ngột ngạt.

Hiện tượng trên xuất hiện hơn một tuần trở lại đây, nhiều đoạn nhựa đường bị nổi lên, sau đó khi xe ô tô đi qua thì bị kéo, cuốn bong tróc từng mảng, còn xe máy đi thì bị nhựa dính, bắn lên.

13

Mặt đường "tan chảy" gây nguy cơ tai nạn giao thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông qua đây.

Tiếp nhận thông tin, Ban quản lý vốn sự nghiệp kinh tế giao thông (thuộc Sở GTVT Nghệ An) đã kiểm tra và yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương khắc phục. Cơ quan chức năng nhận định, có thể do lớp nhựa rải không đều và nhiều quá nên khi trời nắng lên bị chảy ra. Đoạn đường này chưa được nghiệm thu kỹ thuật và bàn giao.

14

Dù chưa được bàn giao, nhưng tuyến đường đã hư hỏng.

Được biết, các hạng mục sửa chữa nền, mặt đường từ Km41 đến Km47, trên tuyến quốc lộ 7B do Công ty đầu tư 369 đảm nhiệm thi công, nguồn vốn khoảng 6 tỷ đồng từ quỹ bảo trì đường bộ do Sở GTVT Nghệ An làm chủ đầu tư.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm