Dân “méo mặt” vì hơn 80 tấn cá bỗng dưng chết trắng

0
Đã có hơn 80 tấn cá tại 220 lồng nuôi của người dân Hà Tĩnh chết trắng trong những ngày qua gây thiệt hại nặng nề.

Hai ngày qua, người dân thôn Sông Hải, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh “méo mặt” khi hàng chục tấn cá chẽm (còn gọi là cá vược) của 220 lồng bè trên sông Đò Điệm đang vụ thu hoạch bỗng chết trắng bất thường. Chủ các bè nuôi đã phải vớt cá lên, những bè cá còn sống được di chuyển đến khu vực khác để nuôi.

cachet

Cá chết được người dân vớt lên.

Ông Nguyễn Hữu Minh (62 tuổi, trú tại thôn Sông Hải), cho biết gia đình thả nuôi 1.000 con cá chẽm trong 4 ô lồng nhưng đều chết hết. Số cá này gia đình ông đã nuôi được gần 1 năm, cá có trọng lượng khoảng 2kg / 1 con. Không chỉ riêng gia đình ông Minh, nhiều hộ khác cá cũng chết trắng không còn một con.  Đây là loại cá có giá bán khá cao từ 170.000 - 180.000/ kg.

Theo các hộ dân, đây là lần đầu tiên khu vực nuôi cá này xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Họ nghi ngờ cá chết do mưa lũ những ngày qua khiến nước ngọt bị tràn vào làm cá nuôi bị sốc chết song việc cá chết quá nhiều khiến người dân lo lắng.

Xã Thạch Sơn thống kê có khoảng 80 tấn cá trong 220 ô nuôi của 53 hộ dân ở xã Thạch Sơn có hiện tượng chết bất thường. Chính quyền đang phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra để xác định nguyên nhân.

Hiện tại, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạch Hà đang phối hợp với đơn vị liên quan lấy mẫu nước và mẫu cá gửi đi phân tích để xác định nguyên nhân cá chết. Đồng thời hướng dẫn người nuôi thu gom đưa về kho đông lạnh để cấp đông. Nếu sau khi kiểm tra mẫu cá đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ cho người dân bán ra thị trường, còn không đảm bảo thì phải tiêu hủy.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Xem thêm