Pháp Luật Plus - Dân “méo mặt” vì hơn 80 tấn cá bỗng dưng chết trắng

Dân “méo mặt” vì hơn 80 tấn cá bỗng dưng chết trắng

0
Đã có hơn 80 tấn cá tại 220 lồng nuôi của người dân Hà Tĩnh chết trắng trong những ngày qua gây thiệt hại nặng nề.

Hai ngày qua, người dân thôn Sông Hải, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh “méo mặt” khi hàng chục tấn cá chẽm (còn gọi là cá vược) của 220 lồng bè trên sông Đò Điệm đang vụ thu hoạch bỗng chết trắng bất thường. Chủ các bè nuôi đã phải vớt cá lên, những bè cá còn sống được di chuyển đến khu vực khác để nuôi.

cachet

Cá chết được người dân vớt lên.

Ông Nguyễn Hữu Minh (62 tuổi, trú tại thôn Sông Hải), cho biết gia đình thả nuôi 1.000 con cá chẽm trong 4 ô lồng nhưng đều chết hết. Số cá này gia đình ông đã nuôi được gần 1 năm, cá có trọng lượng khoảng 2kg / 1 con. Không chỉ riêng gia đình ông Minh, nhiều hộ khác cá cũng chết trắng không còn một con.  Đây là loại cá có giá bán khá cao từ 170.000 - 180.000/ kg.

Theo các hộ dân, đây là lần đầu tiên khu vực nuôi cá này xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Họ nghi ngờ cá chết do mưa lũ những ngày qua khiến nước ngọt bị tràn vào làm cá nuôi bị sốc chết song việc cá chết quá nhiều khiến người dân lo lắng.

Xã Thạch Sơn thống kê có khoảng 80 tấn cá trong 220 ô nuôi của 53 hộ dân ở xã Thạch Sơn có hiện tượng chết bất thường. Chính quyền đang phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra để xác định nguyên nhân.

Hiện tại, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạch Hà đang phối hợp với đơn vị liên quan lấy mẫu nước và mẫu cá gửi đi phân tích để xác định nguyên nhân cá chết. Đồng thời hướng dẫn người nuôi thu gom đưa về kho đông lạnh để cấp đông. Nếu sau khi kiểm tra mẫu cá đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ cho người dân bán ra thị trường, còn không đảm bảo thì phải tiêu hủy.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Đà Lạt 'ngộp thở' vì nhà kính

Đà Lạt 'ngộp thở' vì nhà kính

0
Đà Lạt giờ đây cũng đang dần bị phá vỡ cảnh quan bởi những kiến trúc kiểu mới, công trình du lịch trái phép và những nhà kính bạt ngàn.
Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

0
Dù có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay này.

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.