Pháp Luật Plus - Dân chủ trong xã hội, cộng đồng dân cư ngày càng được mở rộng

Dân chủ trong xã hội, cộng đồng dân cư ngày càng được mở rộng

0
Chiều qua (11/7), tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đã tổ chức Hội nghị Sơ kết việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Anh73.

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận T.Ư, Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu tại hội nghị

Đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thành viên Ban Chỉ đạo trong thời gian qua, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo cho rằng, những kết quả liên quan đến việc Quy chế dân chủ ngày càng cụ thể, rõ ràng và thực chất hơn, thông tin được mở rộng và kịp thời hơn.

Bên cạnh đó, nhiều cơ quan trong hệ thống chính trị đã nỗ lực trong nắm bắt, đánh giá ý kiến của nhân dân; các thể chế, chính sách liên quan đến người dân tiếp tục được thông qua... Nhờ đó, dân chủ trong xã hội, cộng đồng dân cư ngày càng được mở rộng.

Trình bày Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, ông Hà Ngọc Anh, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương cho biết, thời gian qua các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Quy chế dân chủ ở cơ sở đã được quan tâm thực hiện gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị… Qua đó, dân chủ trong sinh hoạt Đảng, trong quản lý, điều hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phát huy.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở vẫn còn những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Do vậy, cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về dân chủ và thực hành dân chủ.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”… 

Đông Quang

Loading...

Bình luận

Loading...
Ấm lòng y tế Việt Nam

Ấm lòng y tế Việt Nam

0
Tại sao lại nói vậy? Kể từ khi bệnh dịch bùng phát đến nay, từ sự chỉ đạo của Chính phủ, ngành Y tế Việt Nam đã chuẩn bị nhiều phương án...
Ngây ngất mùa Ban nở ở Điện Biên

Ngây ngất mùa Ban nở ở Điện Biên

0
Đầu tháng 3 là thời điểm những cánh rừng hoa Ban ở Điện Biên bắt đầu bung nở rộ, tô điểm cho những bản làng, vùng cao biên giới cực Tây.

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.