Dân chủ trong xã hội, cộng đồng dân cư ngày càng được mở rộng

0
Chiều qua (11/7), tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đã tổ chức Hội nghị Sơ kết việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Anh73.

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận T.Ư, Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu tại hội nghị

Đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thành viên Ban Chỉ đạo trong thời gian qua, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo cho rằng, những kết quả liên quan đến việc Quy chế dân chủ ngày càng cụ thể, rõ ràng và thực chất hơn, thông tin được mở rộng và kịp thời hơn.

Bên cạnh đó, nhiều cơ quan trong hệ thống chính trị đã nỗ lực trong nắm bắt, đánh giá ý kiến của nhân dân; các thể chế, chính sách liên quan đến người dân tiếp tục được thông qua... Nhờ đó, dân chủ trong xã hội, cộng đồng dân cư ngày càng được mở rộng.

Trình bày Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, ông Hà Ngọc Anh, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương cho biết, thời gian qua các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Quy chế dân chủ ở cơ sở đã được quan tâm thực hiện gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị… Qua đó, dân chủ trong sinh hoạt Đảng, trong quản lý, điều hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phát huy.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở vẫn còn những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Do vậy, cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về dân chủ và thực hành dân chủ.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”… 

Đông Quang

Loading...

Bình luận

HLV Lê Thụy Hải: "Nếu xuống hạng, Nam Định nên tự nhìn lại mình thay vì trách trọng tài"

Từng có lợi thế vượt trội so với Quảng Nam ở cuộc đua trụ hạng nhưng trước vòng đấu cuối cùng, Nam Định vẫn chưa thể hoàn thành được mục tiêu.

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai ngôi sao còn thi đấu nằm trong Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới.

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Xem thêm