Đảm bảo lưới điện phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

0
Nhằm đáp ứng tốt nhất cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018, PC Đà Nẵng đã tự động hóa toàn bộ 9 TBA 110kV trên địa bàn thành phố.

Vào tối 30/4, đêm thi đấu đầu tiên Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng (DIFF) 2018, với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, sẽ diễn ra tại khu vực bờ sông Hàn. Nhằm đảm bảo cấp điện cho các hoạt động DIFF 2018, cấp điện mùa khô 2018, Công ty Điện lực (PC) Đà Nẵng huy động 250 công nhân viên, 30 xe chuyên dụng ngành điện tổ chức thành 7 nhóm công tác đồng loạt triển khai thực hiện các công trình vào ngày 25/3.

Các hạng mục cải tạo, nâng cấp các xuất tuyến 22kV khai thác sau Trạm biến áp (TBA) 110kV Liên Trì và tự động hóa TBA 110kV Liên Trì khi hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định cho sự kiện DIFF 2018; tăng cường khả năng khép vòng lưới điện, chuyển tải qua lại giữa các đường dây cấp điện liên lạc TBA 110kV Liên Trì với TBA 110kV Xuân Hà, Cầu Đỏ và 220kV Ngũ Hành Sơn.

Gần 3.000 m cáp để phục vụ hệ thống ánh sáng, sân khấu... DIFF 2018.
Gần 3.000 m cáp để phục vụ hệ thống ánh sáng, sân khấu... DIFF 2018.

Ông Võ Hòa -  Phó Giám đốc PC Đà Nẵng cho hay, với việc hoàn thành dự án tự động hóa TBA 110kV Liên Trì, PC Đà Nẵng chính thức hoàn thành 100% tự động hóa toàn bộ 9/9 TBA 110kV trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Cùng với cơ sở hạ tầng đã được đầu tư những năm trước, đáp ứng quy mô sự kiện, năm 2018 PC Đà Nẵng tiến hành lắp đặt 465 m cáp để cấp điện cho hệ thống ánh sáng, hệ thống nước và cơ khí sân khấu; lắp đặt mới 1.995 m cáp và 02 tủ đấu nối để cấp điện cho hệ thống âm thanh, màn hình led, cấp điện cho khu vực bờ Đông sông Hàn.

Đồng thời, bố trí các máy phát dự phòng, tháp đèn chiếu sáng, kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ  có thể xảy ra. Tại bờ Tây sông Hàn (đường Bạch Đằng), PC Đà Nẵng lắp đặt mới 155 m cáp, 2 tủ điện, 1 cầu dao đảo chiều để cấp điện cho nhà điều hành, quầy căn tin, lều an ninh và nhà làm việc công nhân.

  PC Đà Nẵng đảm bảo cấp điện cho các hoạt động DIFF 2018, cấp điện mùa khô 2018.

PC Đà Nẵng đảm bảo cấp điện cho các hoạt động DIFF 2018, cấp điện mùa khô 2018.

Bố trí máy phát dự phòng cấp điện trong thời gian trình diễn tại khu vực cụm Cảng. Lắp đặt 02 công tơ cấp điện cho cụm âm thanh, ánh sáng tại khu vực đường Bạch Đằng và Như Nguyệt.

Để chuẩn bị cho sự kiện, Công ty cũng tập trung phát quang đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, vệ sinh bảo dưỡng TBA, các đường dây trung áp cấp điện chính cho lễ hội; tổ chức diễn tập xử lý sự cố; bố trí nhân lực ứng trực tại các vị trí trọng điểm, đặc biệt là khu vực bắn và khán đài chính bờ đông sông Hàn...

Được biết, DIFF 2018 sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng, bắt đầu từ 30/4 đến hết 30/6/2018, gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là: Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị.

Cùng sự góp mặt của 8 đội thị đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ, gồm: chủ nhà Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italia, Hong Kong, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Về mặt tổ chức, DIFF 2018 sẽ có tổ hợp sân khấu riêng, thiết kế theo mô hình mới, công nghệ mới, dù ở vị trí tương tự năm ngoái. Ngoài khán đài A được mở rộng, các khán đài khác đều có màn hình LED kích thước lớn để khán giả theo dõi những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc - dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Đồng hành với lễ hội pháo hoa, còn có hàng loạt sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, vui chơi công cộng trong suốt 2 tháng diễn ra DIFF 2018.

Nổi bật và điển hình nhất là Lễ hội đường phố - những xe mô hình đặc sắc, màn trình diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trong và ngoài nước đại diễn cho mỗi quốc gia, đưa du khách xuống đường cùng không khí trẩy hội...  

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm