Đắk Nông: Triển khai công tác giảm nghèo năm 2020

0
Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác giảm nghèo năm 2020 và công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tham dự cuộc họp có bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố tham dự.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách, chương trình giảm nghè và lồng ghép với Chương trình xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, hỗ trợ người dân kịp thời, đúng đối tượng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai công tác giảm nghèo cũng như triển khai thực hiện việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. 

Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp để giảm nghèo và đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Cuối năm 2019 toàn tỉnh còn 17.128 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 10,52%, theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Với mục tiêu giảm tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo cũng như cải thiện đời sống tăng thu nhập cho người dân, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trường kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh. Toàn tỉnh đã cố gắng, phấn đấu giảm tỉ lệ hộ nghèo dưới 7% năm 2020. Ngoài ra, tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ phát triển sản xuất, đào tạo nghề, tạo việc làm ổn định để tăng thu nhập, từng bước cải thiện và tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục nhà ở, nước sinh hoạt và tiếp cận thông tin.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương trong tỉnh đã triển khai công tác rà soát, thống kê, lập danh sách các đối tượng được thụ hưởng chính sách. Đến nay, có 114.886 đối tượng, tổ chức, cơ sở gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Trong đó, 364 người bán vé số dạo tỉnh đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ với tổng số tiền 109,2 triệu đồn; 2.560 người có công với cách mạng với tổng số tiền hơn 3,8 tỷ đồng. Việc hỗ trợ chi trả cho các đối tượng gặp khó khăn trong đại dịch Covid 19 sẽ hoàn thành trước ngày 10/5/2020.

Tuệ Anh – Hoàng Đăng

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Xem thêm