Đắk Nông: Trâu đực đi lang thang húc 5 người bị thương

0
Chiều tối 3/9, ông Lê Đình Thắng- Chủ tịch UBND xã Đắk R’Moan (TP Gia Nghĩa, Đắk Nông), cho biết: lực lượng chức năng đã bắn hạ con trâu đực liên tục tấn công người dân trên địa bàn.
Tin nên đọc

Theo đó, khoảng 17h ngày 2/9, anh Lâm Văn Tuấn (ngụ xã Đắk R’Moan) trong lúc đi vệ sinh thì bị con trâu (chưa rõ chủ) tấn công, húc thủng đùi trái. Phát hiện sự việc, người dân vây bắt, tuy nhiên con trâu này chạy vào rẫy cà phê.

Sau hơn một giờ, người dân mới xua đuổi được con trâu trên và đưa nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng mất máu, bất tỉnh. Đến sáng 3/9, bà Vũ Thị Mơ (trú thôn Tân An, xã Đắk R’Moan), đang làm vườn thì bị con trâu trên húc thủng bụng.

20200903_183420

Sau khi húc 5 người bị thương con Trâu đực bị bắn hạ

Theo những người dân địa phương, chỉ trong một ngày con trâu trên đã húc 5 người bị thương. Trong đó, 2 người bị nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Hiện lực lượng chức năng Thành phố Gia Nghĩa chưa xác định được con trâu đực trên là của ai để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại điều 603, Luật Dân sự năm 2015 quy định (Bồi thường thiệt hại do gia súc gây ra).

Trách nhiệm đối với những thiệt hại do vật nuôi (súc vật) gây ra đã được quy định đầy đủ tại Điều 603 Bộ luật Dân sự năm 2015 (Bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra). Theo đó, chủ sở hữu súc vật phải bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra cho người khác; người chiếm hữu, sử dụng súc vật phải bồi thường thiệt hại trong thời gian chiếm hữu. Đây là trách nhiệm bồi thường dân sự cho những thiệt hại về vật chất hoặc sức khoẻ do súc vật gây ra.

Còn trong trường hợp súc vật gây ra những thiệt hại về sức khoẻ, tính mạng cho người khác thì chủ sở hữu súc vật có thể phải chịu trách nhiệm hình sự, tuỳ theo mức độ thiệt hại. Có hai trường hợp:

Trường hợp thứ nhất: Nếu súc vật gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60% thì áp dụng Điều 138 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội “Vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.

Trường hợp thứ hai: Nếu súc vật làm chết người thì áp dụng Điều 128, Bộ luật hình sự năm 2015 về tội “Vô ý làm chết người”. Theo đó, (1) người nào vô ý làm chết người, thì bị phạt cải tạo

Ngọc Anhkhông giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm; (2) phạm tội làm chết 02 người trở lên, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm