Pháp Luật Plus - Đắk Nông: Tập huấn Luật giao thông đường bộ

Đắk Nông: Tập huấn Luật giao thông đường bộ

0
Ngày 12/9, LĐLĐ tỉnh Đắk Nông phối hợp Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức tập huấn Luật giao thông đường bộ trong công nhân viên chức lao động năm 2017.
Tập huấn luật GTĐB cho CBCNVCLĐ các cấp trong tỉnh.
Tập huấn luật GTĐB cho CBCNVCLĐ các cấp trong tỉnh.

Buổi tập huấn diễn ra tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Đắk Nông.

Tham gia có các đồng chí đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Liên đoàn Lao động, Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh và 150 cán bộ, công nhân viên chức lao động ở các cấp công đoàn trong tỉnh.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông đã thông báo tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc nói chung và tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nói riêng trong 8 tháng đầu năm 2017.

Cũng như thông báo về tình hình tai nạn giao thông trong dịp lễ 2/9 vừa qua.

Bên cạnh đó còn có các phân tích về những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, lỗi vi phạm thường gặp của người tham gia giao thông và nêu lên một số văn bản pháp luật, thông tư, nghị định mới được ban hành trong lĩnh vực giao thông đường bộ và một số giải pháp để phòng tránh tai nạn giao thông.

Cán bộ Phòng cảnh sát giao thông còn chiếu một số phim, phóng sự, hình ảnh về tai nạn giao thông và hậu quả để lại đối với gia đình và xã hội. 

Cấp phát tờ rơi tuyên truyền luật giao thông, các quy định về hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, trong đó trọng tâm là xử lý vi phạm nồng độ cồn với người tham gia giao thông bằng xe ô tô, xe máy để cho cán bộ công nhân viên chức lao động biết thực hiện.

Buổi tập huấn giúp các công nhân viên chức lao động nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, có cái nhìn tổng quát hơn về pháp luật an toàn giao thông.

Tiếp thu kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, các quy tắc khi tham gia giao thông và các cách phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông.

Đồng thời mỗi công nhân viên chức lao động là một người tuyên truyền tích cực đến người thân, đồng nghiệp cùng thực hiện để cùng tham gia giao thông một cách an toàn. 

Đức Hồng

Loading...

Bình luận

Loading...
Tết ấm nhờ... buộc đào

Tết ấm nhờ... buộc đào

0
Giới buôn đào từ các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Phúc bắt đầu ngược lên Tây Bắc săn lùng đào.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Bộ VHTTDL: Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

Bộ VHTTDL đã ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Độc đáo phiên chợ mỗi năm họp một lần

Ở TPHCM có những phiên chợ độc đáo mà mỗi năm chỉ họp có một lần vào dịp Tết.

Lung linh Lễ hội Xuân tại Nhà văn hóa Thanh niên

Chương trình Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 đang diễn ra trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM thu hút đông đảo người dân đến vui chơi.

Link liên kết