Đắk Nông hỗ trợ người lao động, sử dụng lao động bằng hình thức trực tuyến

0
Tỉnh Đắk Nông sẽ triển khai thực hiện DVC trực tuyến trên Cổng DVC quốc gia về việc hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh nhanh chóng thực hiện DVC trực tuyến hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn thông qua Cổng DVC quốc gia “ncovi.dichvucong.gov.vn”.

h1 (8)

Đắk Nông hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Trong đó, sẽ thực hiện hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương. Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất. Lao động ngừng việc và người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp…

Bên cạnh đó, tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong phạm vi chức năng quản lý phải hướng dẫn và giải quyết cho người lao động, người sử dụng lao động đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đồng thời, văn phòng UBND tỉnh sẽ sử dụng tài khoản cấp cao để phân quyền cho tài khoản quản trị cấp tỉnh, cấp huyện và các tổ chức, cá nhân liên quan, có thẩm quyền.

Tuệ Anh

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm