Đắk Nông: Ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 19

0
Có 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã thành lập thêm các chốt kiểm soát dịch, kiểm soát người từ vùng dịch trở về tỉnh
Tin nên đọc

Chiều 22/7, một lãnh đạo Sở Y Tế Đắk Nông cho biết, tính đến 14 giờ 50 phút ngày 22/7/2021, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 19 trường hợp.

FB_IMG_1626988846729

Dòng người từ các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên đi qua địa bàn tỉnh Đắk Nông vào ngày 22/7 do Camera ghi lai

Theo đó, bệnh nhân N.T.B; sinh năm: 1975; giới tính: nữ; nghề nghiệp: buôn bán; địa chỉ thường trú: tổ 2, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Bệnh nhân chỉ sinh sống tại địa phương, có tiếp xúc với các lái xe chở hàng đi/đến/qua các tỉnh có dịch Covid-19 như Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk.

Bệnh nhân được phát hiện thông qua khám sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính, tiếp tục được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lúc 14 giờ 50 phút ngày 22/7/2021.

Sau khi có kết quả kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã cách ly và chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng lên khu cách ly điều trị Covid-19 của tỉnh; Tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ở, khu vực cách ly y tế tập trung trường hợp này trước đó và các địa điểm liên quan đến trường hợp trên có nguy cơ lây nhiễm.

IMG_20210713_210604

Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Các lực lượng nhanh chóng khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trường hợp trên từng đi, đến, ở trong vòng 14 ngày trước. Rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan, hiện tại ghi nhận 24 trường hợp tiếp xúc gần.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh không được chủ quan và thực hiện tốt các nội dung sau: Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Bộ Y Tế và Uỷ ban nhân dân tỉnh.

 

Ngọc Anh

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế