Pháp Luật Plus - Đắk Nông: Đêm nghệ thuật tri ân và gây quỹ đền ơn đáp nghĩa

Đắk Nông: Đêm nghệ thuật tri ân và gây quỹ đền ơn đáp nghĩa

0
Nằm trong hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và chăm sóc tốt hơn các gia đình chính sách,có công với cách mạng

Tối 24/7/2017, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Bản tình ca bất hủ” nhằm kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong và ngoài tỉnh ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa nhằm chăm sóc tốt hơn cho người có công với sự nghiệp cách mạng của nước nhà.

Bà Tôn Nữ Ngọc Hạnh- phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và Giám Đốc Sở LĐTBXH tiếp nhận quỹ đền ơn đáp nghĩa
Bà Tôn Nữ Ngọc Hạnh- phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và Giám Đốc Sở LĐTBXH tiếp nhận quỹ đền ơn đáp nghĩa

Trong 3 năm qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Đắk Nông đã đạt được những kết quả đáng kể, phát huy được sức mạnh của toàn dân tham gia. Những việc làm cụ thể đối với người có công là hỗ trợ về nhà ở được 321 hộ; trong đó xây dựng mới là 305 hộ và sửa chữa là 16 hộ, với tổng kinh phí gần 22 tỷ đồng.

Các chế độ chính sách khác trong 10 năm qua, Đắk Nông đã giải quyết cho 7.000 lượt người có công và thân nhân được chăm sóc sức khỏe; trong đó 684 lượt người được điều dưỡng tập trung tại các Trung tâm điều dưỡng người có công trên cả nước. Đắk Nông hiện còn 8 Mẹ Việt Nam anh hùng đang được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời.

Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình nghệ thuật
Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình nghệ thuật

Đắk Nông hiện có hơn 14.000 hồ sơ người có công với cách mạng được hưởng chế độ ưu đãi một lần và hàng tháng; trong đó, có 3.547 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng;  2.297 người là con của người có công với cách mạng được giải quyết chế độ ưu đãi giáo dục - đào tạo; 538 thân nhân liệt sĩ hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ; hơn 900 thân nhân người có công với cách mạng được giải quyết chế độ mai táng phí.

Trong đêm nghệ thuật “Bản hùng ca bất hủ” nhằm tri ân người có công đã kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trong và ngoài tỉnh được gần 600 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 100 triệu đồng, Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Nông ủng hộ 100 triệu đồng, Sở giáo dục và đào tạo Đắk Nông ủng hộ 80 triệu đồng…. Đặc biệt, Bộ chỉ Huy quân sự tỉnh đã triển khai xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa trao tặng cho 5 hộ gia đình chính sách tổng trị giá 350 triệu đồng.

Ngọc Anh

Bình luận

Những hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đại học Văn hóa Hà Nội

Mới đây, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.

Thấy gì từ việc người trẻ làm giàu bằng homestay giá rẻ?

Mô hình kinh doanh homestay giá rẻ vì cho rằng mức đầu tư thấp và tiềm năng lợi nhuận cao. Liệu homestay có phải một hướng khởi nghiệp dễ dàng cho họ?

Tân Hiệp Phát: 20 năm gắn bó với giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục là nhà tài trợ chính của giải.

Á hậu Lệ Hằng diện kimono dạo phố cổ Tokyo

Mới đây, Lệ Hằng còn thích thú khi dạo thành cổ Osaka và Kyoto.