Pháp Luật Plus - Đắk Nông: Chưa có trường hợp nào bị nhiễm, nghi nhiễm virus corona

Đắk Nông: Chưa có trường hợp nào bị nhiễm, nghi nhiễm virus corona

0
Trong những ngày gần đây, một số tài khoản facebook cá nhân có thông tin về việc “ở Đắk Nông có 01 trường hợp bị nhiễm virus Corrona và đã cách ly điều trị”. Kiểm chứng, xác minh thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, xin khẳng định thông tin này là không chính xác. 
Tin nên đọc

Thực tế, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp nhận thông tin về một trường hợp ở Đắk Nông nghi ngờ có tiếp xúc với 02 đối tượng người Trung Quốc bị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) – hiện đang điều tra và đã có kết quả âm tính với nCoV. 

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành điều tra xác minh tình hình bệnh nhân và tình hình dịch tể tại địa phương, kết quả xác minh cho thấy quá trình

received_535501657309324.

Lãnh đạo Sở Y Tế Đắ Nông và Ban tuyên giáo tỉnh Uỷ khẳng định trên địa bàn chưa có người bị nhiễm vi rút corona

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành điều tra xác minh tình hình bệnh nhân và tình hình dịch tể tại địa phương, kết quả xác minh cho thấy quá trình di chuyển cá nhân này không có tiếp xúc trực tiếp.

Ngày 19/01/2010, cá nhân này đi từ Cam Ranh về Thành phố Hồ Chí Minh, cùng thời gian với chuyến bay của 02 trường hợp người Trung Quốc sau này phát hiện dương tính nCoV (Xin nhắc lại cùng thời gian bay và ra chung cửa chứ không tiếp xúc gần).

Từ thời điểm đó đến 15h ngày 01/02/2020 đã là 13 ngày nhưng sức khỏe của cá nhân này vẫn bình thường; chưa thấy có biểu hiện sốt, viêm nhiễm đường hô hấp... theo phác đồ phòng dịch của của Bộ Y tế. 

Được biết, nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy thời gian ủ bệnh trung bình của virus corona là khoảng 5,2 ngày. Trước đó, báo cáo công bố ngày 27/1 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết thời gian ủ bệnh của virus corona chủng mới dao động từ 2-10 ngày, trước khi các triệu chứng như ho, sốt, khó thở và suy hô hấp xuất hiện. Phác đồ phòng dịch của Việt Nam hiện nay yêu cầu theo dõi ít nhất 14 ngày. 

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, sau khi điều tra xác minh và tìm hiểu tình hình dịch tễ liên quan, thực hiện các quy trình y tế cần thiết đã xác định đây là chưa phải trường hợp nghi ngờ bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Hiện nay, mọi việc đã sáng tỏ nên ngành Y Tế Đăk Nông khuyến cáo rằng người dân trên địa bàn tỉnh không nên chỉ dựa vào một số thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây bất an trong nhân dân tỉnh nhà và các du khách đến Đắk Nông tham quan.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Tái xuất đô thị 'ma'?

Tái xuất đô thị 'ma'?

0
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa đề xuất Chính phủ cho phép bỏ quy định bảo với bất động sản và cho khách hàng thỏa thuận với chủ đầu tư…

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.