Đắk Nông cắt giảm, tinh giản gần 1.200 biên chế nhà nước

0
Từ năm 2015- 2018, tỉnh Đắk Nông cắt giảm được 1170 biên chế, tương đương 7,6% tổng số biên chế của tỉnh

Sáng 7/3, tại Hội nghị giao ban báo chí của tỉnh Đắk Nông, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết, thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị, trong thời gian qua tỉnh đã cắt giảm, tinh giản được gần 1200 biên chế.

Đắc Nông cắt giản gần 1.200 biên chế (Ảnh minh họa).
Đắc Nông cắt giản gần 1.200 biên chế (Ảnh minh họa).

Từ năm 2015- 2018, tỉnh Đắk Nông cắt giảm được 1170 biên chế,  tương đương 7,6% tổng số biên chế của tỉnh. Số tiền chi trả giải quyết chế độ cho các đối tượng là hơn 22,5 tỷ đồng.  Số lượng các phòng chuyên môn của các cơ quan, đơn vị cũng giảm 46 phòng, 5 chi cục, tương đương giảm 51 trưởng phòng và chi cục trưởng, giảm 60 phó trưởng phòng; giảm 60 đơn vị sự nghiệp công lập với 60  trưởng và phó phòng.

Theo Ông Đoàn Văn Tân, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đăk Nông, năm 2019, tỉnh Đắk Nông tiếp tục thực hiện tinh giản, cắt giảm, sắp xếp tại các cơ quan, đơn vị theo lộ trình.

Riêng với ngành giáo dục, đặc biệt là bậc mầm non không thực hiện việc cắt giảm, mà tiếp tục hợp đồng với giáo viên, kêu gọi xã hội hóa đối với bậc học này để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên.

“Năm 2019 này theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không cắt giảm biên chế mầm non vì mầm non đang thiếu, vì Đăk Nông là tỉnh trẻ, quy mô dân số đang phát triển. Mà hiện nay trong 5 tỉnh Tây Nguyên thì đều thiếu đội ngũ giáo viên, vừa rồi Thủ tướng mới chỉ đạo cho UBND các địa phương xây dựng, tính toán lại quy mô trường lớp, tính toán lại xã hội hóa và tính tự chủ”./.

Hoàng Qui  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giai đoạn quan trọng

Giai đoạn quan trọng

0
Công tác phòng, chống dịch không phải là câu chuyện riêng ở Đà Nẵng mà tất cả các địa phương đều phải vào cuộc, trong đó có Hà Nội.

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm