Pháp Luật Plus - Đắk Nông cắt giảm, tinh giản gần 1.200 biên chế nhà nước

Đắk Nông cắt giảm, tinh giản gần 1.200 biên chế nhà nước

0
Từ năm 2015- 2018, tỉnh Đắk Nông cắt giảm được 1170 biên chế, tương đương 7,6% tổng số biên chế của tỉnh

Sáng 7/3, tại Hội nghị giao ban báo chí của tỉnh Đắk Nông, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết, thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị, trong thời gian qua tỉnh đã cắt giảm, tinh giản được gần 1200 biên chế.

Đắc Nông cắt giản gần 1.200 biên chế (Ảnh minh họa).
Đắc Nông cắt giản gần 1.200 biên chế (Ảnh minh họa).

Từ năm 2015- 2018, tỉnh Đắk Nông cắt giảm được 1170 biên chế,  tương đương 7,6% tổng số biên chế của tỉnh. Số tiền chi trả giải quyết chế độ cho các đối tượng là hơn 22,5 tỷ đồng.  Số lượng các phòng chuyên môn của các cơ quan, đơn vị cũng giảm 46 phòng, 5 chi cục, tương đương giảm 51 trưởng phòng và chi cục trưởng, giảm 60 phó trưởng phòng; giảm 60 đơn vị sự nghiệp công lập với 60  trưởng và phó phòng.

Theo Ông Đoàn Văn Tân, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đăk Nông, năm 2019, tỉnh Đắk Nông tiếp tục thực hiện tinh giản, cắt giảm, sắp xếp tại các cơ quan, đơn vị theo lộ trình.

Riêng với ngành giáo dục, đặc biệt là bậc mầm non không thực hiện việc cắt giảm, mà tiếp tục hợp đồng với giáo viên, kêu gọi xã hội hóa đối với bậc học này để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên.

“Năm 2019 này theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không cắt giảm biên chế mầm non vì mầm non đang thiếu, vì Đăk Nông là tỉnh trẻ, quy mô dân số đang phát triển. Mà hiện nay trong 5 tỉnh Tây Nguyên thì đều thiếu đội ngũ giáo viên, vừa rồi Thủ tướng mới chỉ đạo cho UBND các địa phương xây dựng, tính toán lại quy mô trường lớp, tính toán lại xã hội hóa và tính tự chủ”./.

Hoàng Qui  -  Theo VOV

Bình luận

Loading...
Sổ đỏ và ước mơ hồng

Sổ đỏ và ước mơ hồng

0
Câu chuyện thu hồi sổ hồng của Tập đoàn Mường Thanh được nói nhiều. Tuy nhiên, thực tiễn quản lý Nhà nước và pháp luật thấy nhiều vấn đề “ngoài Mường Thanh”

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam "tắt nụ cười"

Vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.

Đan Trường từng bị hỏi giấy chứng minh khi vào bar vì quá trẻ

Đan Trường tự tin chia sẻ bí quyết giữ gìn sắc vóc trẻ trung trước khán giả.