Pháp Luật Plus - Đắk Nông cắt giảm, tinh giản gần 1.200 biên chế nhà nước

Đắk Nông cắt giảm, tinh giản gần 1.200 biên chế nhà nước

0
Từ năm 2015- 2018, tỉnh Đắk Nông cắt giảm được 1170 biên chế, tương đương 7,6% tổng số biên chế của tỉnh

Sáng 7/3, tại Hội nghị giao ban báo chí của tỉnh Đắk Nông, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết, thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị, trong thời gian qua tỉnh đã cắt giảm, tinh giản được gần 1200 biên chế.

Đắc Nông cắt giản gần 1.200 biên chế (Ảnh minh họa).
Đắc Nông cắt giản gần 1.200 biên chế (Ảnh minh họa).

Từ năm 2015- 2018, tỉnh Đắk Nông cắt giảm được 1170 biên chế,  tương đương 7,6% tổng số biên chế của tỉnh. Số tiền chi trả giải quyết chế độ cho các đối tượng là hơn 22,5 tỷ đồng.  Số lượng các phòng chuyên môn của các cơ quan, đơn vị cũng giảm 46 phòng, 5 chi cục, tương đương giảm 51 trưởng phòng và chi cục trưởng, giảm 60 phó trưởng phòng; giảm 60 đơn vị sự nghiệp công lập với 60  trưởng và phó phòng.

Theo Ông Đoàn Văn Tân, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đăk Nông, năm 2019, tỉnh Đắk Nông tiếp tục thực hiện tinh giản, cắt giảm, sắp xếp tại các cơ quan, đơn vị theo lộ trình.

Riêng với ngành giáo dục, đặc biệt là bậc mầm non không thực hiện việc cắt giảm, mà tiếp tục hợp đồng với giáo viên, kêu gọi xã hội hóa đối với bậc học này để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên.

“Năm 2019 này theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không cắt giảm biên chế mầm non vì mầm non đang thiếu, vì Đăk Nông là tỉnh trẻ, quy mô dân số đang phát triển. Mà hiện nay trong 5 tỉnh Tây Nguyên thì đều thiếu đội ngũ giáo viên, vừa rồi Thủ tướng mới chỉ đạo cho UBND các địa phương xây dựng, tính toán lại quy mô trường lớp, tính toán lại xã hội hóa và tính tự chủ”./.

Hoàng Qui  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...

Nam A Bank trao thẻ JCB cho Tân Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019

Ngân hàng đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Nam A Bank đã trao giải thưởng đặc biệt cho Tân hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân.

Độc đáo món cá kho Nghị Hằng “gây thương nhớ”

Từ lâu, món cá kho truyền thống Nghị Hằng - số 1 ngõ Cầu Gỗ (Hà Nội) luôn hút du khách tới mua hàng.

Cặp đôi ‘Song sát’ Chinh - Linh đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam

Đức Chinh lẫn Tiến Linh đều đã ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách những chân sút ghi nhiều bàn nhất qua các kì SEA Games.

Báo Châu Á "ngả mũ"' thán phục màn trình diễn ấn tượng của Hà Đức Chinh

Theo Fox Spor, 4-0 của U22 Việt Nam ở bán kết SEA Games 30 mang đậm dấu ấn của tiền đạo Hà Đức Chinh, không thể ngăn cản được tiền đạo này.