Pháp Luật Plus - Đắk Nông: 2.300 học sinh bậc tiểu học được tiếp cận Luật Giao thông đường bộ

Đắk Nông: 2.300 học sinh bậc tiểu học được tiếp cận Luật Giao thông đường bộ

0
Trong 2 ngày 3 và 4/4, Phòng CSGT Đắk Nông đã phối cùng Công an huyện Đắk R’lấp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT.

Theo đó, chương trình đã thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh và giáo viên trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt tuyên truyền này các trường tiểu học sẽ được phổ biến gồm: Nguyễn Thị Minh Khai, trường tiểu học cơ sở Lê Hồng Phong, thị xã Gia Nghĩa và Trường tiểu học Lê Hữu Trác, xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp.

Tuyên truyền luật cho học sinh Trường tiểu học Lê Hữu Trác.
Tuyên truyền luật cho học sinh Trường tiểu học Lê Hữu Trác.

Tại các buổi tuyên truyền, các chiến sĩ CSGT đã truyền đạt ngắn gọn các quy tắc cơ bản của Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh biết và chấp hành như: đi bộ, đi xe đạp làm sao cho đúng quy tắc giao thông và qua đường luôn bảo đảm an toàn. Đồng thời, căn dặn các em nhắc phụ huynh không dừng, đỗ xe dưới lòng đường ở khu vực cổng trường gây ách tắc giao thông;…

Bên cạnh đó, các cán bộ hướng dẫn cũng đưa ra một số tình huống giao thông để các em xử lý và giới thiệu cho các em biết một số tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu thường gặp...

Các em học sinh hào hứng tham gia.
Các em học sinh hào hứng tham gia.

Theo đại diện CSGT Đắk Nông, việc tổ chức các chương trình tuyền truyền là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đưa pháp luật về trật tự an toàn giao thông vào trường học.

Qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh.

Đức Hồng – Phương Thanh

Loading...

Bình luận

Loading...
Những điều thấy từ đại dịch

Những điều thấy từ đại dịch

0
Chưa bao giờ khái niệm “thế giới trong bàn tay” lại dễ nhìn thấy, sờ thấy như hiện nay. Tuy nhiên, thế giới cởi mở đang “khuếch trương uy lực” của Covid-19.
Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

0
Hàng ngàn người đã nhẹ nhõm rời khỏi Vũ Hán vào sáng nay sau khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiều tháng qua tại nơi tâm dịch Covid-19 này.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook