Đắk Nông: 2.300 học sinh bậc tiểu học được tiếp cận Luật Giao thông đường bộ

0
Trong 2 ngày 3 và 4/4, Phòng CSGT Đắk Nông đã phối cùng Công an huyện Đắk R’lấp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT.

Theo đó, chương trình đã thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh và giáo viên trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt tuyên truyền này các trường tiểu học sẽ được phổ biến gồm: Nguyễn Thị Minh Khai, trường tiểu học cơ sở Lê Hồng Phong, thị xã Gia Nghĩa và Trường tiểu học Lê Hữu Trác, xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp.

Tuyên truyền luật cho học sinh Trường tiểu học Lê Hữu Trác.
Tuyên truyền luật cho học sinh Trường tiểu học Lê Hữu Trác.

Tại các buổi tuyên truyền, các chiến sĩ CSGT đã truyền đạt ngắn gọn các quy tắc cơ bản của Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh biết và chấp hành như: đi bộ, đi xe đạp làm sao cho đúng quy tắc giao thông và qua đường luôn bảo đảm an toàn. Đồng thời, căn dặn các em nhắc phụ huynh không dừng, đỗ xe dưới lòng đường ở khu vực cổng trường gây ách tắc giao thông;…

Bên cạnh đó, các cán bộ hướng dẫn cũng đưa ra một số tình huống giao thông để các em xử lý và giới thiệu cho các em biết một số tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu thường gặp...

Các em học sinh hào hứng tham gia.
Các em học sinh hào hứng tham gia.

Theo đại diện CSGT Đắk Nông, việc tổ chức các chương trình tuyền truyền là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đưa pháp luật về trật tự an toàn giao thông vào trường học.

Qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh.

Đức Hồng – Phương Thanh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang danh “tiểu tam”, sự nghiệp của nàng hậu Quách Thiện Ni lao dốc

Từng được coi là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Hong Kong nhưng Quách Thiện Ni đã không giữ được hào quang khi liên tục dính thị phi.

Đàm Vĩnh Hưng và dàn sao hát quyên góp hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình từ thiện “Share the love”, quyên góp được hơn 3 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung chống lũ.

Fedor Vladimirovich Emelianenko – Người được coi là Pele của làng MMA Thế giới

Fedor Vladimirovich Emelianenko (SN 1976) là một võ sĩ MMA hạng nặng người Nga.

Loạt phim Hàn không dành cho khán giả 'yếu tim'

Loạt tác phẩm Hàn Quốc dưới đây sẽ thích hợp cho những fan của dòng phim kinh dị.

Xem thêm