Đắk Lắk: Tạm dừng hoạt động quán nhậu, vũ trường, massage... từ 0h ngày 21/7

0
UBND tỉnh yêu cầu kiểm soát người từ các địa phương có dịch trở về hoặc đến tỉnh, thực hiện xét nghiệm ba lần theo quy định trong thời gian cách ly…
Tin nên đọc

Ngày 20/7, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, Thành phố thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh, kể từ 0 giờ ngày 21/7 đến hết ngày 3/8.

Theo đó, dừng các hoạt động sự kiện, hội họp tập trung trên 20 người trong một phòng, trong trường hợp cần thiết tổ chức nghị trên 20 người thì phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch các cấp và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các quy định phòng chống dịch.

20210720_181928

Văn bản số 6597/UBND-KGVX của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc áp dụng chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người này với người kia tại các điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, dừng tất cả các hoạt đọng thể thao, giải trí tại các điểm công cộng.

Toàn tỉnh áp dụng Chỉ thị 15 về phòng chống dịch trên địa bàn

Tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ không cần thiết yếu , cụ thể: Quán bar/pub, quán nhậu, vũ trường, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm truy cập internet công cộng, các cơ sở làm đẹp( thẩm mỹ, Massager, gội đầu, cắt tóc, làm móng…) khu vui chơi trẻ em, sân vận động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao( kể cả trong và ngoài trời).

Đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, được bán và phục vụ khách tại chỗ nếu đảm bảo các điều kiện sau: Mỗi bàn không quá 5 người, chỉ được phục vụ tối đa 10 người tại cùng một thời điểm( phải đảm bảo khoãng cách an toàn tối thieeurgiuwax các bàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế là 2 m, thực hiện nghiêm yêu cầu 5 K).

Khuyến khích hình thức “ mua mang về” và dịch vụ giao hàng tận nhà. Thường xuyên vệ sinh bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau mỗi lượt khách rời đi, hạn chế sử dụng phòng kín, điều hòa.

Yêu cầu các chủ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, người chế biến, nhân viên phục vụ; Đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, phục vụ khách hàng, phải ký cam kết với chính quyền địa phương về việc thực hiện các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

20210719_063313

Nhân viên y tế đo thân nhiệt kiếm soát dịch bệnh cho người dân.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương có dịch trở về hoặc đến tỉnh. Cụ thể phải đến trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn thực hiện thực hiện khai báo y tế bắt buộc; phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 14 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo.

Đồng thời, phải thực hiện xét nghiệm ba lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà…

Bình Minh

Bình luận

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

0
Glasgow, thuộc Scotland, là một địa điểm du lịch hoàn hảo với phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú và sự thân thiện của người dân.

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế