Đắk Lắk: Sét đánh 3 người thương vong khi đi vác lúa trong cơn mưa

0
3 người đang vác lúa lên xe thì bị sét đánh. 2 trường hợp tử vong trên đường đi cấp cứu.

 

Tin nên đọc

Ngày 22/9, Trung tâm Y tế huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk, tiếp nhận 3 bệnh nhân vào cấp cứu do bị sét đanh trúng. Sau đó vì bị điện giật quá mạnh nên 2 người đã tử vong trước khi nhập viện cấp cứu

Người dân đang gặt lúa ngoài ruộng trên địa bàn xã CưM’Gar, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắ Lắ thì xuất hiện cơn mưa to đột ngột, sét đánh khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương

Trung tâm Y tế huyện Cư M’Gar tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: Y Lin Niê (sinh năm 2006, trú tại buôn Huk A); Y Soét Mlô (dượng của Y Lin Niê, sinh năm 1988, trú tại buôn Huk A); Y Thuyên Ayun (cậu của Y Soét, sinh năm 1980, trú tại buôn Kna B) vào cấp cứu trong tình trạng ngưng tim,ngưng thở.

Ngoài ra, 2 bệnh nhân Y Soét Mlô và Y Thuyên Ayun bị bỏng toàn thân. Hiện 2 bệnh nhân đã tử vong, 1 bệnh nhân vẫn đang được tích cực điều trị.

IMG_20200922_225525

Bà con hàng xóm đến chia buồn với gia đình nạn nhân 

Sau khi tiếp nhận cấp cứu, thăm khám, kiểm tra, các bác sỹ xác định hai bệnh nhân Y Soét Mlô và Y Thuyên Ayun đã tử vong trước khi nhập viện.

Riêng bệnh nhân Y Lin Niê, sau khi được cấp cứu tích cực khoảng 10 phút, tim đập trở lại và đo được huyết áp.

Hiện, chỉ số sinh tồn của bệnh nhân đã ổn định. Tuy nhiên, do bị chấn động não nên bệnh nhân thường xuyên kích động, hoảng loạn.

Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 13 giờ ngày 22/9, ba nạn nhân cùng một số người dân đang gặt lúa ngoài ruộng trên địa bàn xã Cư M’Gar thì xuất hiện cơn mưa to đột ngột kèm theo sấm sét.

Thấy vậy, mọi người dừng gặt, bốc lúa lên xe cày để chở về nhà.

Anh Y Soét Mlô, Y Thuyên Ayun và Y Lin Niê vác lúa từ bờ ruộng lên xe, đi theo hàng dọc, bất ngờ bị sét đánh dẫn đến bất tỉnh. Ngay lập tức, người dân đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện.

Gia đình anh Y Soét Mlô là hộ nghèo. Vợ mất cách đây gần một năm, một mình anh nuôi 2 con nhỏ (một cháu 1 tuổi, một cháu 10 tuổi). Anh Y Thuyên Ayun là lao động chính nuôi vợ và 3 con nhỏ.

Ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã có mặt để động viên, hỗ trợ ban đầu cho gia đình các nạn nhân tử vong.

Mỗi gia đình có nạn nhân tử vong được Huyện ủy Cư M’Gar hỗ trợ 1 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cư M’Gar hỗ trợ 3 triệu đồng; Ủy ban Nhân dân huyện và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Cư M’Gar hỗ trợ 3 triệu đồng.

IMG_20200922_225517 (1)

Tang tóc nơi xóm nghèo khi  có người bị tử vong do sét đánh

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân xã Cư M’Gar đã cử lực lượng hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự và hỗ trợ chi phí mai táng.

Qua đây cơ quan chức năng cũng khuyến cáo bà con nông dân khi đi làm đồng vào mùa mưa không nên dùng điện thoại di động, không cầm theo dao, liềm và các vật dụng bằng sắt, đồng vì những vật dụng này dẫn điện sét dễ đánh trúng và không nên trú mưa ở những cây cao.

 Minh Anh

Bình luận

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020: Anh-Đức, Bỉ-Bồ Đào Nha

Vòng 1/8 EURO 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính với nhiều cặp đấu cân sức, trong đó tâm điểm sẽ là hai trận cầu Bỉ-Bồ Đào Nha, Anh-Đức.

Minh tinh Hàn Quốc nào được mệnh danh là "người đẹp ngủ gật" - IQ cao ngất?

Các minh tinh xứ Hàn hóa ra lại "bá đạo" đến thế. Có "người đẹp ngủ gật" với chỉ số IQ cao ngất ngưởng 148, có hotboy đốt cháy cả khu rừng...

Sao đời lắm bi kịch?

Đó là câu hỏi được nhiều khán giả truyền hình đặt ra với nhiều bộ phim truyền khiến người xem “nghẹt thở” với những bi kịch không đáng có.

Xem thêm

Quốc tế