Đắk Lắk: Phát hiện 2 ca nghi nhiễm SARS-COVID 2, khẩn trương tìm dấu đường đi để cách ly

0
Ngày 2/8, Sở y tế Đắk Lắk cho biết trên địa bàn tỉnh có 2 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã họp để triển khai biện pháp ứng phó và truy dấu vết để tìm bệnh nhân nghi nhiễm SARS-COVID 2
Tin nên đọc

Theo đó, 2 trường hợp này đều trở về từ Đà Nẵng. Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ sinh năm 1979, thường trú quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh, tạm trú tại Hoàng diệu, Thành phố Buôn Ma Thuột.

Bệnh nhân đi du lịch ở Đà Nẵng từ ngày 18/7 và trở về Thành phố Buôn Ma Thuột vào ngày 25/7.

Ngày 1/8, bệnh nhân và 5 người cùng nhà tại thành phố Buôn ma Thuột được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên. Tại đây Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Báo cáo nhanh của Sở Y Tế ĐắK LắK về SARS-COVID 2

Báo cáo nhanh của Sở Y Tế ĐắK LắK về SARS-COVID 2

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân nam sinh năm 2006, thường trú tại thôn 5, xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột, tạm trú tại số 13/2/9 Nguyễn Văn Cừ, thành phố Buôn Ma Thuột.

Ngày 21/7, bệnh nhân đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng và trở về thành phố Buôn Ma Thuột vào tối ngày 24/7. Đến ngày 1/8, bệnh nhân và 5 người cùng nhà tại thành phố Buôn ma Thuột được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên. Tại đây Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành Y tế Đắk Lắk đã tiến hành các biện pháp khẩn cấp, phù hợp và đang kêu gọi khai báo y tế đối với các hành khách trên chuyến bay VN 1915 từ Đà Nẵng đi Buôn Ma Thuột ngày 25/7 để có các biện pháp tiếp theo.

"Ngay trong đêm, đội ngũ y tế đã khoanh vùng, cách ly và khử khuẩn khu vực nghi ngờ. Cũng ngay trong đêm, đội ngũ truy vết đã truy tất cả các đối tượng từ F1 đến F3. Điều quan trọng nhất bây giờ là đang vận động những người thân và gia đình của các trường hợp này có khai báo y tế sớm nhất để ngành y tế có xử lý kịp thời" - ông La nói.

Tính đến sáng nay, 2/8, Đắk Lắk đã có 1 bệnh nhân Covid-19, 2 trường hợp nghi nhiễm, 60 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế và 152 người được cách ly tập trung. Cùng với đó, gần 7 nghìn người tại tỉnh được khuyến cáo cách ly tại nơi cư trú do đã đi về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

20200802_125304

Tìm dấu đường đi của 2 bệnh nhân SARS-COVID 2

Sáng nay 2/8 Sở Y Tế Đắk Lắk cũng đã ra thông báo khẩn về việc trên chuyến bay VN 1915 từ Thành phố Đà Nẵng đi Thành phố Buôn Ma Thuột ngày 25/7/2020 có hành khách ngồi ghế số 20D dương tính với SARS-COVID 2. Sở Y Tế Đắk Lắk đề nghị hành khách này và những người cùng đi trên chuyến bay này tự cách li tại nhà và khẩn trương khai báo với cơ quan Y Tế gần nhất để được hỗ trợ.

Số điện thoại Đường dây nóng Sở Y Tế Đắk Lắk 0868588600; Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắ Lắ 0905084749-0935848282.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm