Pháp Luật Plus - Đắk Lắk: Nhiều giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc được tuyên dương

Đắk Lắk: Nhiều giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc được tuyên dương

0
Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.
Tin nên đọc

Sáng 19/5, Sở GD-ĐT tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế năm học 2021 - 2022.

Đến dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan.

Phát huy kết quả đã đạt được trong những năm học trước, năm học 2021-2022, ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

20220520_051142

Phó chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại buổi lễ( Ảnh: Công Lý).

Theo đó, tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia, tỉnh Đắk Lắk đạt 36 giải (10 giải Nhì, 10 giải Ba, 16 giải khuyến khích), xếp thứ 24 toàn quốc và đứng đầu khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học, tỉnh Đắk Lắk có 2 dự án tham dự; kết quả, dự án “Thiết kế, chế tạo máy hút dịch chanh dây bán tự động” xuất sắc đoạt giải Nhất và vinh dự là 1 trong 7 dự án được Bộ GD-ĐT lựa chọn tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - ISEF 2022 tại Hoa Kỳ bằng hình thức trực tuyến.

Tại Cuộc thi “Học sinh - sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”, dự án “Trà túi lọc từ phụ phẩm trái ngô” của các học sinh đến từ Sở GD-ĐT Đắk Lắk xuất sắt đoạt giải Ba (khối học sinh).

Tiếp nối những thành quả đã đạt được, ngành Giáo dục Đắk Lắk còn tiếp tục tham gia một số hoạt động khác nhằm tập trung phát triển toàn diện cho học sinh và đạt được nhiều thành tích nổi bật. Cụ thể như: Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) với đề tài: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” đã được triển khai sâu rộng đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021. Kết thúc cuộc thi, em Nguyễn Phương Uyên, học sinh lớp 6D, Trường THCS Nguyễn Khuyến (huyện Ea Kar) đã đoạt “Giải Cây bút triển vọng”.

20220520_051019

Sở giáo dục Đắk Lắk tặng bằng khen cho các em học sinh có thành tích Xuất sắc trong cuộc thi "Trạng nguyên tiếng Việt" cấp quốc gia cho học sinh Tiểu học.( Ảnh: Công Lý).

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” thu hút 52.370 bài dự thi trực tuyến của giáo viên, học sinh (THCS, THPT). Kết quả, có 42 giáo viên, học sinh đạt giải (1 giải Nhất, 6 giải Ba, 35 giải Khuyến khích); em Vũ Nguyễn Thiên Ân, lớp 7B, Trường THCS Chu Văn An (huyện Ea Kar) xuất sắc đạt giải Nhất nội dung dành cho khối học sinh…

Tại cuộc thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” được tổ chức trên internet đã thu hút 29.097 học sinh tham gia. Ở vòng thi cấp Quốc gia, tỉnh Đắk Lắk có 6 học sinh xuất sắc tham dự và đều đạt giải; em Hồ Bá Khánh, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Kim Đồng (huyện M’Đrắk) đạt giải Tiến sĩ (top 10 học sinh xuất sắc nhất toàn quốc).

Trong thời gian tới, Đắk Lắk tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng học sinh giỏi qua các kỳ thi học sinh giỏi cấp khu vực và quốc gia thông qua việc xây dựng kế hoạch chiến lược về giáo dục mũi nhọn theo từng giai đoạn, thời kỳ, năm học. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động giáo dục thể chất, thể thao trường học, hoạt động kỹ năng sống, giá trị sống, giáo dục trải nghiệm sáng tạo; triển khai xây dựng mô hình nhà trường gắn với thực tế; tăng cường bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, có chính sách tuyển dụng các sinh viên giỏi từ các trường đại học sư phạm vào các trường THPT…

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim K’đoh chúc mừng và biểu dương thành tích của các giáo viên, học sinh đã đạt được tại các kỳ thi. Đồng thời đề nghị ngành Giáo dục tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chỉ tiêu của giai đoạn 2021-2025. Trong đó, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thực hiện thành công đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”…

20220520_041121

Các em học sinh đạt giải tại cuộc thi chon THPT Quốc gia được vinh danh tại buổi lễ( Ảnh: Công Lý).

Cũng tại buổi lễ tuyên dương, Bộ GD-ĐT đã tặng Bằng khen cho 20 học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia năm 2022; Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho cô Lưu Thị Thương, giáo viên Trường THCS và THPT Đông Du vì có thành tích xuất sắc trong hướng dẫn học sinh đạt giải Nhất tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021-2022; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 22 giáo viên và 36 học sinh đã có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT năm học 2021-2022; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 giáo viên và 7 học sinh có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021-2022 và Cuộc thi “Học sinh - sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” toàn quốc lần thứ IV. Sở GD-ĐT tặng Giấy khen cho em Nguyễn Phương Uyên, học sinh lớp 6D, Trường THCS Nguyễn Khuyến (huyện Ea Kar) đã đoạt “Giải Cây bút triển vọng” tại Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50; tặng Giấy khen cho 6 học sinh đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2021-2022; tặng Giấy khen cho 6 học sinh và 3 giáo viên đã đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” toàn quốc năm học 2021-2022; Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho các giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi.

20220520_051122

Các giáo viên được tặng bằng khen của UBND tỉnh( Ảnh: Công Lý).

Với phương châm “Giáo dục là quốc sách hàng đầu” vì vậy  thây và trò tỉnh Đắk Lắk đang cùng với ngành giáo dục của cả nước vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19 để hướng tới những thành quả cao hơn nữa trong giáo dục của tỉnh nhà.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook