Pháp Luật Plus - Đắk Lắk: Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội

Đắk Lắk: Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội

0
Sáng ngày 6/9, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9/2018.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: Báo Đắk Lắk Điện tử)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: Báo Đắk Lắk Điện tử)

Báo cáo tại hội nghị cho biết, kết thúc vụ Hè – Thu toàn tỉnh gieo trồng được 210.025/206.860 ha cây trồng, đạt 101,53% kế hoạch đề ra. Tiến độ thu hoạch đến ngày 14/8/2018 là 18.442/210.025 ha, đạt 8,87%. Hiện địa phương đang tập trung chăm sóc và trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như bơ, sầu riêng, cam, quýt…

Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 8/2018 (theo giá so sánh 2010) ước đạt 1.136 tỷ đồng, tăng 27% so với tháng trước. Chỉ số tiêu dùng tháng 8/2018, tăng 0,24% so với tháng trước và 2,2% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu ước thực hiện trong tháng là 50 triệu USD, giảm 9,1% so với tháng 7/2018; Kim ngạch nhập khẩu ước thực hiện trong tháng là 4 triệu USD tăng 33% so với tháng 7/2018.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trên thị trường ước thực hiện trong tháng là 5.954 tỷ đồng, tăng 3,24% so với tháng 7/2018. Tổng thu cân đối ngân sách Nhà nước ước thực hiện 382,355 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 30/8/2018 thực hiện trên 3.844 tỷ đồng, đạt 82,2% so với dự toán Trung ương và 76,9% dự toán HĐND tỉnh giao.

Nhìn chung, 8 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn được giữ vững và ổn định, kết quả thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế tương đối tích cực; các hoạt động văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tốt, công tác khám chữa bệnh được duy trì, an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn giao thông có nhiều chuyển biến.

Các đại biểu tham dự phiên họp. (Ảnh: Báo Đắk Lắk Điện tử)
Các đại biểu tham dự phiên họp. (Ảnh: Báo Đắk Lắk Điện tử)

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại hạn chế cần khắc phục như: tình trạng chặt phá rừng, vi phạm về lâm luật vẫn còn diễn biến phức tạp, kim ngạch xuất khẩu một số mặt hàng chủ lực như cà phê, hạt tiêu, mật ong đều giảm về lượng và giá trị so với năm trước.

Thu hút đầu tư còn nhiều hạn chế, vướng mắc đối với các dự án đầu tư được sử dụng theo Thông báo số 53/TB-KTNN ngày 19/1/2018 của Kiểm toán Nhà nước vẫn chưa được tháo gỡ.

Tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ bản và giải ngân đạt thấp so với cùng kỳ năm trước; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của một số bộ phận người dân còn hạn chế.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đề ra như: kêu gọi thu hút đầu tư, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tiết kiệm chi thường xuyên, chống thất thu thuế, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; chú trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Vương Gia

Loading...

Bình luận

Loading...
Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

0
Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...
Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

0
Làng quê Khương Mỹ (xã Đại Cường) chìm trong cảnh tang tóc, xót thương. 6 người tử nạn đều là họ hàng, nhà chỉ cách nhau vài chục mét...
Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

0
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được dự báo còn tăng mạnh trong những ngày tới khi hoàn tất việc xét nghiệm cho khoảng 212.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji.

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Khám phá căn nhà cổ 125 tuổi của đại gia nức tiếng Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại Sa Đéc (Đồng Tháp) đến nay đã trải gần 125 thăng trầm cùng thời gian.