Đắk Lắk: Công an huyện Krông Buk khẩn trương cấp Căn cước công dân cho bà con

0
Không kể ngày đêm, các chiến sỹ Công an huyện Krông Buk khẩn trương thực hiện việc cấp Căn cước công dân cho bà con theo đúng kế hoạch đã đề ra.
Tin nên đọc

Ngày 17/4, Công an huyện Krông Buk (Đắk Lắk) tiếp tục tổ chức 2 tổ với hơn 30 cán bộ cấp Căn cước công dân (CCCD) lưu động tại trụ sở UBND xã Fơn Drang và trụ sở xã Ea Sin huyện Krông buk. Thời gian thực hiện cấp 24h/24h cho đến khi hết người dân đủ tuổi cấp trên địa bàn.

Trong thời gian làm nhiệm vụ các tổ cấp CCCD cũng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã sử dụng ô tô của đơn vị đến tận nhà hàng chục người dân neo đơn, tàn tật, khuyết tật, không đi lại được để chở đến địa điểm nhận hồ sơ, sau đó lăn tay, chụp hình qua đó xây dựng hình ảnh đẹp vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an nhân dân.

IMG_20210419_112808

Công an huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk làm việc 24/24 giờ để cấp Căn cước công dân cho bà con.

Số lượng cấp CCCD trong 1 ngày của đơn vi luôn luôn được đẩy nhanh tiến độ. Từ đó, Công an huyện Krông Buk, thành lập 2 tổ cấp CCCD lưu động. thu thập hàng ngày trên 1.000 hồ sơ cấp CCCD. Có nhiều ngày 2 tổ thu thập, cấp và hoàn thiện trên 1.200 hồ sơ cấp CCCD/ngày.

IMG_20210419_112801

Cụ ông N.V. C xã Ea Sin được các cán bộ Công an huyện đến tận nhà đón đến nơi cấp thẻ Căn cước công dân.

Ông L.T. N-47 tuổi, một người dân thường trú trên địa bàn xã Ea Sin,huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết: “Các thủ tục làm căn cước công dân rất nhanh gọn. Căn cước công dân có mã QR tích hợp quét bằng Smartphone tra cứu được chứng minh nhân dân của mình khi giao dịch các ngân hàng thì nó rất là tiện lợi. Các hồ sơ đơn cũng được giản hóa rất nhiều. Anh rất vui khi mình được lực lượng Công an huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk” giúp đỡ tận tình để được cấp thẻ CCCD nhanh gọn.

Còn chị T. T. T (Giáo viên cấp 2 xã Ea Ngai) thì chia sẻ: “Tôi được làm căn cước công dân rất nhanh. Tôi lên đây thấy các cô, chú Công an phục vụ rất  nhiệt tình, thân thiện, hướng dẫn cụ thể. Tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào vì đất nước của mình đã làm được căn cước công dân như thế này.

Trong thời gian này, như dịch Covid-19 chẳng hạn, mình đi đâu chỉ cần quét cái mã của mình là biết mình đi đâu, ở đâu, phòng bệnh hơn chữa bệnh, truy tìm rất nhanh. Không những tôi mà những người dân ở đây cũng rất vui mừng và hân hoan vì tỉnh mình đã làm được căn cước công dân cho người dân”.

Việc cấp thẻ CCCD trên địa bàn tỉnh, theo một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết từ ngày 24/2/2021, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cấp phát hơn 3.000 thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh. Nhận được thẻ căn cước công dân mới có gắn chíp điện tử, tích hợp nhiều tiện ích cho người dân.

Hiện, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tích cực đẩy nhanh tiến độ việc thu thập dữ liệu dân cư để tiếp tục làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cấp cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Ngọc Anh

Bình luận

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế