Pháp Luật Plus - Đắk Lắk: Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

Đắk Lắk: Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

0
Tối ngày 16/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 sau hơn 1 tuần tổ chức với rất nhiều hoạt động ý nghĩa.

Với chủ đề “Đắk Lắk và những người bạn” chương trình bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 được dàn dựng đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn. Lần đầu tiên tại TP. Buôn Ma Thuột có sự hội tụ của những miền di sản văn hóa: Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan Họ Bắc Ninh, Dân Ca Bài Chòi, Đờn ca tài tử Nam Bộ với các nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ khắp các vùng miền của đất nước.

Lễ hội lần này đã thu hút một lượng du khách trong và ngoài nước đông kỷ lục lên tới gần 55 nghìn lượt người tham dự, trong đó có 6000 nghìn khách quốc tế.

17 hoạt động chính của lễ hội đều có ý tưởng độc đáo, tạo ấn tượng đặc sắc tinh hoa đại ngàn. Trong đó, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê thu hút 230 đơn vị với hơn 800 gian hàng của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất khẩu cà phê trong và ngoài nước tham gia, thu hút hơn 200 nghìn lượt khách đến tham quan, ký kết hợp tác và mua sắm.

Hình ảnh ấn tượng trong đêm khai mạc lễ hội
Hình ảnh ấn tượng trong đêm khai mạc lễ hội

Ngoài ra tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh Đắk Lắk đã trao đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, bản ghi nhớ đầu tư cho gần 40 dự án với tổng số vốn hơn 71.000 tỷ đồng.

Sau một thời gian tổ chức các hoạt động lễ hội trong 7 ngày từ ngày 9 đến ngày 16 tháng 3 năm 2019, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” đã diễn ra nhiều hoạt động mang đậm bản sắc Việt Nam, văn hóa Tây Nguyên như khai mạc, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê; Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; Triển lãm lịch sử cà phê thế giới; Triển lãm ảnh “44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử”; Lễ hội đường phố; Hội thi nhà nông đua tài; Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019; khai trương “Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột”; Thưởng thức cà phê miễn phí; Hội voi Buôn Đôn; Trình diễn các nghi lễ, lễ hội truyền thống của đồng bàodân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn tỉnh; Hội thi ẩm thực Tây Nguyên; Đua thuyền độc mộc, các tour du lịch cà phê, du lịch sinh thái, văn hóa...

Theo ban tổ chức lễ hội đã thành công ngoài mong đợi
Theo ban tổ chức lễ hội đã thành công ngoài mong đợi

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019 đã giới thiệu tiềm năng, định hướng kêu gọi đầu tư của tỉnh, danh mục dự án đầu tư, các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến cà phê, các sản phẩm liên quan đến cà phê và sản phẩm nông sản của tỉnh Đắk Lắk.

Tiếp tục quảng bá, xúc tiến thương mại, nâng cao giá trị của thương hiệu,khẳng định vị thế củacà phê Buôn Ma Thuột, cà phê của Tây Nguyên và cà phê của Việt Nam trên thị trường thế giới.

Thông qua Lễ hội lần này, góp phần xây dựng hình ảnh mới về một Đắk Lắk với khát vọng vươn lên, dựa trên nền tảng văn hóa truyền thống, sự đoàn kết, thống nhất trong đa dạng, sự hồi sinh của sức mạnh đại ngàn và thế mạnh vốn còn nhiều dư địa phát triển về công nghiệp, nông nghiệp, về môi trường sinh thái, du lịch và là cơ hội để tăng cường tình đoàn kết hữu nghị của các quốc gia, dân tộc qua giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Hoạt động của người dân trên Đại ngàn được tái hiện
Hoạt động của người dân trên Đại ngàn được tái hiện

Trong lễ bế mạc ông  Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định: “Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7năm 2019 đã thành công tốt đẹp,với sự tham gia tích cực của người dân với vai trò chủ thể Lễ hội, đã thật sự trở thành ngày hội lớn của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

Công tác tổ chức đã được chuẩn bị tích cực, chu đáo trên cả 3 khía cạnh: truyền thông, nội dung và hậu cần. Với chủ trương xã hội hóa, đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành tham gia của nhiều doanh nghiệp để cùng góp phần vào thành công của Lễ hội”.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp được PV Pháp luật Plus ghi lại:

Đắk Lắk: Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019
Tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc
Tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc
Đắk Lắk: Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã chính thức khép lại với nhiều ấn tượng đẹp.
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã chính thức khép lại với nhiều ấn tượng đẹp.

Hương Quỳnh - Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.